Người trẻ mong gì từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VI?

Người trẻ mong gì từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VI?
TP - Đỗ Văn Toan, SN 1979, Bí thư liên chi đoàn đảo Đá Đông, Trường Sa: "Tôi mong muốn chuyển tới ĐH quyết tâm của tuổi trẻ Trường Sa rằng, chúng tôi luôn xung kích, cầm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương..."
Người trẻ mong gì từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VI? ảnh 1
Đỗ Văn Toan

Thông điệp của chúng tôi là tuổi trẻ Trường Sa vì tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ cả nước vì tuổi trẻ Trường Sa. Tôi kỳ vọng từ ĐH này, Hội sẽ mở ra nhiều chương trình quan tâm tuổi trẻ Trường Sa hơn, đặc biệt là các buổi giao lưu với nhiều tầng lớp thanh niên trong xã hội, ví như giao lưu trực tuyến...

Đại đức Thích Bản Hoan, SN 1983, trụ trì chùa Phúc Linh (An Dương, Hải Phòng):

Người trẻ mong gì từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VI? ảnh 2
Đại đức Thích Bản Hoan

ĐH hãy nói cho các tầng lớp nhân dân Việt Nam cũng như thế giới thấy rằng Việt Nam là đất nước bình an, thịnh vượng; Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến thanh niên. 

Tôi rất quan tâm bộ phận thanh niên chậm tiến, không làm chủ được trước cám dỗ của cuộc sống. Mong ĐH tìm ra biện pháp để tập hợp bộ phận thanh niên này vào các chương trình sinh hoạt tự nguyện cụ thể để giáo dục họ. Tôi nghĩ, giáo dục gắn liền với tâm linh sẽ là sức mạnh rất lớn trong việc lôi kéo bộ phận thanh niên này đi vào con đường sáng.

Người trẻ mong gì từ Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần VI? ảnh 3
Mai Trung Quyết

Mai Trung Quyết, SN 1985, Giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng (Mỹ Lộc, Nam Định):

Tôi mong ĐH chú trọng xem xét đến bộ phận thanh niên chưa có việc làm ở nông thôn do mất đất nông nghiệp. Con trai không có việc làm thì chơi bời, đánh nhau, thậm chí cướp giật. Tôi nghĩ đó không chỉ là chuyện riêng của quê tôi. Vì vậy, tôi mong ĐH lần này sẽ có những đổi mới trong việc đầu tư nguồn vốn giải quyết công ăn việc làm cho thanh niên nông thôn.

Tôi mong rằng, từ ĐH này, những doanh nghiệp trẻ như chúng tôi sẽ được rộng đường vay vốn để mở rộng sẳn xuất, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn. Hiện tại, chương trình vay vốn đối với chúng tôi quá eo hẹp và gian nan. Mỗi năm chỉ vay được 200 triệu đồng.

Lưu Trinh thực hiện

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.