Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng

Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng
TPO - Tại chương trình "Ai là triệu phú" số đầu tiên của năm mới 2021, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã trả lời đúng đến 14 câu hỏi, nhưng gây tiếc nuối vì không thể chinh phục được cột mốc 150 triệu đồng. 

Tối 5/1, số đầu tiên của “Ai là triệu phú 2021” do MC mới – “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng dẫn dắt chính thức được ra mắt. Chương trình cũng đón chờ người chơi đầu tiên của năm 2021 là Trần Đặng Đăng Khoa, một travel blogger nổi tiếng. Đồng hành cùng chương trình là hai nhà thông thái: PGS.TS. Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng - thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1.

Bằng sự bình tĩnh, tự tin, lập luận logic, Đăng Khoa đã chinh phục một mạch đến câu hỏi số 14, sử dụng hết 4 quyền trợ giúp và có 85 triệu đồng.

Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng ảnh 1 Trần Đặng Đăng Khoa

Đến câu hỏi thứ 15 với nội dung Văn học “Những vần thơ ‘Trường Sơn chí lớn ông cha/ Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào” nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân”?. Anh khá phân vân và dành thời gian để suy nghĩ về việc nên chơi tiếp hay dừng lại.

Sau một hồi suy nghĩ, anh không bảo toàn số tiền 85 triệu đồng mà quyết chơi đến cùng và chọn câu trả lời "A: Dáng đứng Việt Nam", nhưng đáng tiếc, "câu B: Nguyễn Văn Trỗi" mới là câu trả lời chính xác. Vì vậy, Đăng Khoa đã để tuột mất mất 63 triệu và quay về nhận mốc tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng ảnh 2
Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng ảnh 3

MC Đinh Tiến Dũng cho biết, anh còn tiếc nuối hơn cả người chơi vì muốn làm nên lịch sử trong lần đầu dẫn chương trình. Với cá nhân Đăng Khoa, anh lại thấy nhẹ nhàng, linh tính của anh đã cảm thấy không chính xác và lựa chọn trên chỉ là may rủi.

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh là cái tên đình đám trên mạng xã hội vì đã bôn ba đi phượt khắp thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày. Anh đã đi qua chặng đường khoảng 80.000km qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, 6 châu lục, băng qua đường xích đạo 8 lần. Năm 2017, phượt thủ được vinh danh trong Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards.

Người thứ 2 trong lịch sử ‘Ai là triệu phú’ lên đến câu 15 để tuột mất 63 triệu đồng ảnh 4

Sau 12 năm, “Ai là triệu phú” mới có người chơi trả lời đúng hết 14 câu hỏi. Trong lịch sử chương trình trước đến nay chỉ ghi nhận một người đạt được (không tính phiên bản Ghế nóng), đó là anh Lê Anh, kỹ sư xây dựng số phát sóng 09/9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu hỏi và giành phần thưởng 80 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm