‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’

TPO - Người thành công thường là những người nghịch ngợm, phá cách, dám nghĩ, dám làm và dám đặt vấn đề theo một cách khác”- là chia sẻ của Tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT tại Chương trình Chào tân sinh viên 2016.

Sáng nay (9/10), gần 500 tân sinh viên đã có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Chương trình Chào tân sinh viên 2016 do hệ thống giáo dục Hocmai tổ chức. Xoay quanh chủ đề “Học tập tích cực, chủ động”, hàng trăm học sinh, sinh viên đã tích cực thảo luận cùng 2 diễn giả TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT và ThS. Bùi Quang Minh, MBA Harvard.

Tốt nghiệp MBA Harvard và khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ, ThS. Bùi Quang Minh chia sẻ: “Các bạn đã chọn học trực tuyến và thành công, nghĩa là các bạn đã có sự tích cực, chủ động đáng ghi nhận. Việc của các bạn là tiếp tục phát huy tinh thần này. Phải như vậy, các bạn mới có thể đối đầu với thử thách, luôn tìm tòi và giải quyết được mọi vấn đề trong công việc và đời sống”.

Trong khi đó, nói về phương pháp học tập ở bậc Đại học và con đường để trở thành người thành công, TS. Đàm Quang Minh nhắn nhủ: “Vấn đề không nằm ở chỗ bạn là người học giỏi nhất đại học mà quan trọng bạn trở thành người như thế nào? Muốn là người thành công, thứ nhất bạn phải có đam mê, dám đi đến tận cùng đam mê mà không ngại khó khăn, vất vả. Thứ hai, những người thành công thường là nghịch ngợm, phá cách, dám nghĩ, dám làm và dám đặt vấn đề theo một cách khác. Các bạn hãy tìm lời giải cho chính mình, hun đúc ham mê trong chính con người mình. Và hãy nhớ không ngừng sáng tạo và trải nghiệm”.

Tại Chương trình Chào tân sinh viên 2016, hệ thống giáo dục Hocmai đã tuyên dương hàng trăm tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 bằng những phần quà thiết thực. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, gần 1.000 thành viên của hệ thống giáo dục Hocmai đã đạt trên 27 điểm và hơn 10.000 thành viên đỗ đại học.

Một số hình ảnh tại chương trình Chào tân sinh viên 2016:

‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 1 Các tân sinh viên tụ hội về Văn Miếu- Quốc Tử Giám tham gia chương trình Chào tân sinh viên 2016.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 2
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 3
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 4 Các phần quà dành tặng cho những tân sinh viên có sự cố gắng trong học tập.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 5 Phần thưởng 1 triệu đồng dành cho những tân sinh viên đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 6 Sinh viên Nguyễn Hoàng Giang trở thành tân sinh viên suất sắc nhất trong hệ thống giáo dục Hocmai.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 7 Hai diễn giả Đàm Quang Minh và Bùi Quang Minh chia sẻ cùng các tân sinh viên.
‘Người thành công thường là người nghịch ngợm, phá cách’ ảnh 8 Các tân sinh viên tham gia hoạt động vui chơi sau talkshow cùng 2 diễn giả.
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.