Người thân, đồng nghiệp khóc nghẹn trong lễ tang của NSND Đoàn Dũng

Cố NSND Đoàn Dũng
Cố NSND Đoàn Dũng
TPO - Ngay từ sáng sớm, nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại lễ tang cố nghệ sĩ NSND Đoàn Dũng để tiễn biệt người đồng nghiệp đáng kính về cõi vĩnh hằng.

Sau nhiều ngày hôn mê, đến sáng ngày 17/9, NSND Đoàn Dũng đã qua đời tại bệnh viện Thống Nhất - TP.HCM sau một thời gian chống chọi với những căn bệnh nan y như xơ gan cổ chướng, suy thận giai đoạn 3… ,hưởng thọ 79 tuổi. 

Linh cữu của cố nghệ sĩ quàn tại Nhà tang lễ Lê Quý Đôn TP.HCM và lễ viếng ông bắt đầu từ 8h sáng hôm nay (18/9). Còn lễ động quan sẽ diễn ra vào 6h sáng 19/9, sau đó cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa TP.HCM.

Từ sáng sớm, người nhà của NSND Đoàn Dũng đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị những thủ tục cần thiết cho lễ viếng. Vợ của cố nghệ sĩ xúc động, khóc nức nở khi mọi người đến động viên, an ủi trước sự mất mát của gia đình. Cũng ngay từ sáng sớm, đã có khá đông bạn bè đồng nghiệp tranh thủ đến thắp nhang cho NSND Đoàn Dũng lần cuối. 

Người thân, đồng nghiệp khóc nghẹn trong lễ tang của NSND Đoàn Dũng ảnh 1 Người thân NSND Đoàn Dũng xúc động trước tình cảm các nghệ sĩ dành cho người chồng, người cha vừa ra đi của họ.

NSND Thế Anh - bạn thân của NSND Đoàn Dũng ngậm ngùi : "Anh ra đi nhanh quá, 3 tháng trước còn qua nhà tôi chơi. Nghe tin anh ra đi sáng nay tôi rất buồn. Anh Đoàn Dũng là một nghệ sĩ tài năng, say mê với nghề. Anh chết đi là mất đi một tiếng nói rất giá trị và có trọng lượng trong nghề. Điện ảnh Việt Nam vừa mất đi một con người quý giá cống hiến hết mình cho nghệ thuật”.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn xúc động bày tỏ: "Thầy ơi...Thầy ơi! Tôi chỉ biết kêu như thế trong tuyệt vọng. Mới hôm nào đây cho dù rất yếu mà Thầy vẫn cứ đòi lên sân khấu ôm tôi và mọi người khi vở diễn vừa kết thúc và tôi đã thấy Thầy khóc vì đây là vở nói về Tết Mậu Thân (1968) chắc Thầy đã có rất nhiều kỷ niệm về sự kiện này. Thôi thì cái gì đến nó cũng sẽ đến, chỉ biết cầu nguyện cho Thầy sớm được siêu thoát".

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội và từng tham gia quân đội. Đồng thời cũng là sinh viên khóa đầu tiên của trường Nghệ thuật sân khấu 1 (hiện là Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội). Ông từng đảm nhận chức phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam và hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM từ năm 1996 - 2000.

Người thân, đồng nghiệp khóc nghẹn trong lễ tang của NSND Đoàn Dũng ảnh 2NSND Trà Giang không kìm được nước mắt trước sự ra đi của người đồng nghiệp.

Sinh thời, cố nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các bộ phim như  "Em bé Hà Nội", "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm", "Dòng sông thơ ấu", "Ngõ hẹp"... Không chỉ là một diễn viên, NSND Đoàn Dũng còn là thầy, từng dạy dỗ và hướng dẫn cho nhiều cái tên nay đã thành danh như Lý Hùng, Ngọc Hiệp. 

Thay lời chào vĩnh biệt người nghệ sĩ gạo cội đáng kính, diễn viên Hồng Ánh viết: "...Con chào tạm biệt bố nhé, một nghệ sỹ tài năng, tâm huyết luôn đau đáu cho tương lai của Điện ảnh và sân khấu Việt Nam. Nơi đó bố hãy thật vui, hãy dõi theo và phù hộ cho thế hệ nghệ sỹ kế thừa sự nghiệp của bố tình yêu, lòng dũng cảm và ý chí rèn luyện bền bỉ với nghề nha bố".

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.