Có 12 kết quả :

Nguyễn Xuân Lộc bị tâm thần, nhưng lại thi đậu bằng lái xe hạng B2

Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần

TPO - Chưa đầy 5 năm, Nguyễn Xuân Lộc (SN 1992, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, Đắk Nông) liên tục liên quan tới 2 vụ giết người nhưng lại thoát tội nhờ có bệnh án tâm thần? Sau nhiều năm chờ đợi, gia đình nạn nhân vô cùng thất vọng với kết luận điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk bởi một lần nữa Lộc thoát án tử.
Xử lý tội phạm bỗng dưng... tâm thần

Xử lý tội phạm bỗng dưng... tâm thần

TP - Chuyện tội phạm bỗng dưng xuất trình giấy chứng nhận tâm thần từng xảy ra tại các cơ quan tố tụng. Nhân vụ mua bán bệnh án tâm thần tại BV Tâm thần Hải Dương, Tiền Phong trao đổi với một số chuyên gia pháp luật về xử lý tội phạm dạng này.
Ra tòa mới... tâm thần

Ra tòa mới... tâm thần

TP - Ngoài những trường hợp người tâm thần bỗng dưng gây án như đã phản ánh, có những người sau khi bị bắt, thậm chí ra đến trước vành móng ngựa mới bất ngờ xuất trình... giấy chứng nhận tâm thần, như một “lệnh bài” để được miễn xử lý hình sự.
Lo người tâm thần bỗng dưng... gây án

Lo người tâm thần bỗng dưng... gây án

TP - Ước tính có khoảng 10 triệu người ở nước ta đang mắc và có dấu hiệu liên quan đến bệnh tâm thần song chỉ một phần trong số đó đang được điều trị nội trú trong các cơ sở y tế, số đông còn lại đang sống trong cộng đồng khiến không ít người lo ngại họ gây ra mối nguy cho xã hội.