Người sống sót duy nhất sau tai nạn máy bay ở Cuba đang nguy kịch

Thân nhân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba. Ảnh: AP
Thân nhân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Cuba. Ảnh: AP
TPO - Mailen Diaz (19 tuổi) – người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra hôm 18/5 tại Cuba hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch vì bị thương quá nặng.

Theo Tân Hoa Xã, Mailen Diaz (quốc tịch Cuba) hiện là người duy nhất sống sót trong vụ tai nạn máy bay xảy ra hồi tuần trước gần thủ đô Havana.

Bác sĩ Carlos Martinez - Giám đốc bệnh viện Đại học Calixto Garcia cho biết Mailen đang đáp ứng tốt với phương pháp điều trị. Tuy nhiên, tình hình của Mailen được đánh giá là khó tiên lượng do vết thương quá nặng.

Chiếc máy bay Boeing 737 xấu số đã gặp nạn hôm 18/5 chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Jose Marti (Havana, Cuba) đi Holguin.

Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 113 người, bao gồm 6 phi hành đoàn người Mexico. 

Người sống sót duy nhất sau tai nạn máy bay ở Cuba đang nguy kịch ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AFP

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã khiến 112 người thiệt mạng. Trong đó, có 2 người phụ nữ sống sót sau cú va chạm, nhưng qua đời vài ngày sau đó tại bệnh viện là Emiley Sánchez de la O (39 tuổi, qua đời ngày 25/5) và Grettel Landrove (23 tuổi, qua đời ngày 21/5).

Chính phủ Cuba đã thành lập một ủy ban cấp cao để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Mexico và Mỹ.

Jose Armando Daniel Lopez, lãnh đạo Viện Hàng không Dân dụng Cuba, cho biết tối 24/5 rằng cuộc điều tra có kéo dài vài tháng.

Chiếc máy bay gặp nạn được hãng hàng không Cubana de Aviacion thuê lại của hãng hàng không Mexico Damojh.

Được lắp ráp vào năm 1979, chiếc máy bay đã được kiểm tra lần cuối cùng vào tháng 11/2017.

Đây được coi là thảm họa hàng không gây thương vong lớn nhất tại Cuba kể từ sau vụ một máy bay chở khách Ilyushin-62M do Liên Xô sản xuất bị rơi gần Havana năm 1989, khiến tất cả 126 người trên phi cơ và 14 người trên mặt đất thiệt mạng.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG