“Người sắt 3” xúc động, hấp dẫn

“Người sắt 3” xúc động, hấp dẫn
TP - Robert Downey Jr tiết lộ thông tin trong tua vòng quanh thế giới quảng bá Người sắt 3, khởi chiếu tại Việt Nam từ 26/4, còn ở Mỹ từ 3/5.

> Những phim được mong chờ nhất 2013
> Có tình có nghĩa - phim hay trên truyền hình

Robert Downey Jr và Gwyneth Paltrow trong “Người sắt 3”
Robert Downey Jr và Gwyneth Paltrow trong “Người sắt 3”.
 

Phải nói tôi mong chờ nó mới đúng. Tôi đặt rất nhiều trách nhiệm lên phần 3 này. Người sắt 3 có thể được xem là phần phim giải đáp mọi thắc mắc của khán giả. Nó có thể bù lại tất cả những thời khắc không thoải mái của tôi khi vào vai diễn này ở 2 phần trước. Thế mà khi quay phim xong tôi lại có cảm giác như vẫn còn một số thứ khác chúng tôi phải làm.

Nghĩa là sớm có phần 4?

Tôi cũng không biết nữa.

Anh cảm thấy thế nào khi lần nữa làm việc với đạo diễn Shane Black?

Ồ, chúng tôi biết về nhau khá rõ, sau 7 năm làm Kiss kiss bang bang. Người này biết hối thúc người kia, rất ăn ý. Anh ấy thay Jon Favreau là lựa chọn tuyệt vời, anh ấy cũng viết thoại cho phim.

Kẻ phản diện đối đầu với Tony lần này là Mandarin do Ben Kingsley thủ diễn. Bạn diễn của anh vào vai tên trùm khủng bố quốc tế ra sao?

Vì một số lí do, tôi đang nghĩ tới Oliver Stone nhiều năm trước khi ông làm Natural born killers (Kẻ giết người bẩm sinh). Đáng ra nhân vật của Ben xuất hiện ngay phần 1, nhưng các nhà sản xuất nhận thấy nhân vật quá tham vọng nếu để ngay ở phần đầu, sợ các phần sau không vượt qua nổi.

Thực tế, đây cũng là nhân vật phản diện nổi bật nhất trong sêri Người sắt. Đạo diễn Shane Black cố hết sức để Mandarin không rập khuôn tên ác sư Fu Manchu- tên độc tài muốn chiếm đoạt thế giới trong phim Đức năm 1969 The Castle of Fu Manchu.

Bật mí một chút về “Người sắt 3”, anh sẽ nói gì?

Điều tuyệt vời nhất trong phim này, bởi nó tiếp nối The Avengers. Không cần phải giới thiệu nhân vật, khán giả ngay lập tức nhớ lại những sự kiện trước đó. Có những điều rất độc đáo, tôi mạnh dạn nói rằng rất thông minh trong phim này.

Còn về nhân vật Pepper Potts do Gwyneth Paltrow thủ diễn?

Đây sẽ là lần đầu Pepper mặc bộ áo giáp, giải nguy cho Tony Stark. Anh ta sống trong thế giới riêng của mình. Anh ta chỉ quan tâm tới cô trợ lý Pepper và người bạn thân nhất, thêm vài con robot nữa. Trong phần phim này, thế giới riêng tư của anh ta sụp đổ, Tony phải tìm mọi cách bảo vệ những người thân yêu. Rồi anh ta tìm ra câu trả lời cho điều ám ảnh bấy lâu: Bộ áo giáp làm nên người đàn ông này hay ngược lại. Đây là phần phim cảm động, đậm tính giải trí và khiến tôi hài lòng nhất trong 3 phần.

Nói thế thì việc lại một lần nữa mặc áo giáp thành “Người sắt” không còn gì khó?

Không hẳn vậy. Khi Tony Stark mặc áo giáp bạn sẽ không nhìn thấy khuôn mặt anh ta từ bên ngoài, chính vì thế các nhà làm phim phát minh ra công nghệ hiển thị HUD. Máy quay được gắn vào bên trong, cận vào khuôn mặt của Tony với đồ họa trôi xung quanh. Tuy nhiên làm việc theo phương pháp này đòi hỏi sự tập trung cao độ, là phần khó khăn nhất, nhưng mang lại hiệu ứng rất tốt.

Anh nghĩ sao khi một ngày người ta thay diễn viên chính theo kiểu sêri James Bond?

Tôi chắc người ta cũng nghĩ đến điều đó rồi. Nhưng như thế chẳng dễ chịu chút nào, nhất là khi người thay tôi lại giỏi hơn (cười).

Có thực là anh gắn bó với nhân vật đến mức muốn ở lại với “Người sắt” lâu nhất có thể?

Một phần trong tôi không muốn buông vai diễn, nửa khác lại muốn dừng lại ngay lập tức. Tôi coi tất cả chuyện ấy đều nhẹ nhàng: Khi ai đó tiêu diệt một cái tôi này của Tony, cái khác ngay lập tức trỗi dậy. Cho nên khi bất cứ ai nhận vai và có chút thành công, có nghĩa họ hoàn toàn xứng đáng.

Người sắt 3 lùi lịch công chiếu ở London đến 18/4 do đám tang bà Thatcher, phim chiếu rộng rãi ở nước Anh từ 25/4. Khởi chiếu ở châu Âu, châu Á và nhiều nước khác trước khi ra rạp Mỹ 3/5.

HẢI TRUNG KIM
Theo Slash, Allocine

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG