Người sáng lập Liên hoan phim Busan đột tử ở Cannes

Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57.
Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57.
Ông Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57 vì đau tim khi đang ở Pháp dự liên hoan phim.

Theo Chosun, ngày 16/5 ông Kim Ji Seok thấy sức khỏe không tốt nên tới bệnh viện kiểm tra, sau đó về khách sạn nghỉ ngơi. Ông được phát hiện qua đời vào khoảng 19h ngày 18/5 (giờ địa phương).

Kim Si Moo - chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu điện ảnh Hàn Quốc - chia sẻ cái chết của Kim Ji Seok là cú sốc lớn với ông. "Ông ấy là người nghiện công việc, ông không uống rượu, dồn hết tâm lực cho liên hoan phim", Kim Si Moo nói trên THR.

Kim Ji Seok sinh năm 1960, là một trong những người sáng lập và nguyên phó giám đốc Liên hoan phim Busan - sự kiện điện ảnh danh giá hàng đầu châu Á.

Kim Ji Seok đam mê phim và luôn muốn thúc đẩy nghệ thuật thứ bảy châu Á phát triển. Ông là người đi đầu trong việc khám phá các phim trong khu vực để giới thiệu ở Busan. Những năm qua, Kim Ji Seok thực hiện nhiều dự án giúp đỡ các đạo diễn trẻ trong và ngoài Hàn Quốc.

Kim Ji Seok kết hôn năm 1996 - năm đầu tiên diễn ra Liên hoan phim Busan. Ông từng thổ lộ mong muốn con trai mình cũng làm việc cho sự kiện.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm