Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập

Triều cường trong ngày rằm lên cao khiến nhiều tuyến đường lênh láng nước nhưng người dân vẫn cứ ... cúng sao giải hạn.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 1 Chiều 11/2, triều cường gây ngập nặng ở đường Lê văn Lương (huyện Nhà Bè, TP HCM). Lúc 16 giờ, nước bắt đầu dâng cao gây ngập toàn tuyến đường đi qua hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức. Tại xã Nhơn Đức, có những chỗ nước ngập sâu gần nửa mét, các phương tiện di chuyển khó khăn.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 2 Theo người dân địa phương, thông thường mỗi tháng tuyến đường Lê Văn Lương có thể ngập đến 4 lần. Ngày rằm tháng Giêng, triều cường gây nên tình trạng ngập nghiêm trọng hơn.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 3 Nước ngập dâng cao khiến nhiều xe chết máy, phải tìm chỗ sửa.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 4 Hàng quán cũng trở nên ế ẩm vì nước ngập quá gối.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 5 Gia đình anh Nguyễn Văn Hải đã sống ở đường Lê Văn Lương (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) hơn 10 năm nay. Anh cho biết đã nâng nền nhà 3 lần cao hơn cả mét nhưng nước vẫn tràn vào, "không thể nâng nhà thêm nữa, đành phải sống chung với ngập".
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 6 Khoảng 19 giờ, triều cường lên tới đỉnh điểm, có những đoạn đường ngập sâu từ 30cm đến nửa mét khiến các phương tiện lưu thông hết sức khó khăn.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 7 Nhiều người đi xe máy sợ chết máy đành đậu xe trên đường chờ nước rút mới tiếp tục lưu thông.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 8 Anh Hoàng Xuân Trường chở gia cầm đi giao cho các tiểu thương trong chợ , xe cũng bị chết máy giữa đường phải gọi người thân ra phụ giúp.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 9 Một số con gà đã chết vì lạnh và bị ngâm trong nước ngập.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 10 Một người bán kem cũng mệt mỏi lội bì bõm trong dòng nước ngập để đẩy chiếc xe chết máy về nhà.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 11 Mặc dù nước ngập, nhiều gia đình trên đường cũng lập đàn để cúng sao giải hạn trong ngày rằm tháng Giêng này.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 12 Theo anh Tuấn, do nhiều người không có thời gian đi chùa lớn để cúng nên đã nhờ người tổ chức lễ cúng sao giải hạn ở nhà. Mặc dù nước ngập tràn vào nhà nhưng rằm tháng Giêng là ngày tốt nên gia đình anh và nhiều người quen vẫn tổ chức cúng sao giải hạn, cầu may mắn.
Người Sài Gòn cúng giải hạn trong... nước ngập ảnh 13 Khoảng 20 giờ, nước ngập mới bắt đầu rút dần, sinh hoạt của người dân dần dần bình thường trở lại.
Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.