Người 'quyền lực nhất thế giới' nói về tình yêu

Trong một bài phát biểu không liên quan về chủ đề chính trị, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận sức mạnh của tình yêu đã dẫn đường cho ông.
Người 'quyền lực nhất thế giới' nói về tình yêu ảnh 1

Tổng thống Nga, Vladimir Putin. Ảnh: RIA

Nói chuyện tại Đại hội lần 15 của Hiệp hội Địa lý Nga hôm 7/11, Tổng thống Putin bất ngờ đề cập đến "ý nghĩa của cuộc sống" và cho biết ông xem tình yêu là một điều quan trọng, trang RT đưa tin.

"Ý nghĩa của cuộc sống và sự tồn tại của chúng ta chính là tình yêu. Đó là tình yêu dành cho gia đình, cho những người con, dành cho tổ quốc. Đây là một tình cảm đa phương diện và là động cơ chính trong mỗi hành động của chúng ta", Tổng thống Putin nói.

Ông Putin bày tỏ hi vọng "nỗ lực phối hợp" để tăng cường thêm tình yêu dành cho tổ quốc. "Đây chính là ưu tiên hàng đầu mà chúng ta cần theo đuổi. Tôi tin chắc chắn chúng ta sẽ thành công".

Tổng thống Putin đã duy trì mối quan hệ với phu nhân Lyudmila hơn 30 năm qua, mãi cho đến khi cặp đôi Đệ nhất tại nước Nga thông báo ly hôn vào năm 2013.

Giữa tuần này, tạp chí Forbes tiếp tục vinh danh ông Putin là người đàn ông quyền lực nhất thế giới trong năm 2014. Những hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga từ trước đến nay phần lớn thể hiện sự mạnh mẽ và cứng rắn của một tổng thống vốn là cựu điệp viên KGB.

Bài phát biểu ngày 7/11 về tình yêu là một trong những lần hiếm hoi ông Putin thể hiện khía cạnh mềm mỏng của mình.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG