Người phục vụ là đồng phạm với kẻ sát hại bà Bhutto?

Người phục vụ là đồng phạm với kẻ sát hại bà Bhutto?
TP - Báo chí Pakistan ngày 8/1 cho biết, cảnh sát nước này đã xác định được kẻ đã dùng súng bắn cựu Thủ tướng Benazir Bhutto ngày 27/12/2007 khi bà đang rời khỏi khu vực Liaquat Bagh thuộc tỉnh Rawalpindi.

Cảnh sát đã tiến hành cuộc vây bắt tại quận Swabi, nơi kẻ tình nghi bắn bà Bhutto cư trú và đã bắt giữ một số người. Tuy nhiên, có nguồn tin lại nghi ngờ kẻ tình nghi hạ sát cựu Thủ tướng đã chết trong vụ nổ bom xảy ra ngay sau khi hắn bắn bà Bhutto.

Trong khi đó, đảng Nhân dân Pakistan (PPP) tuyên bố gã phục vụ cựu Thủ tướng Bhutto có những cử chỉ bất thường trong lúc bà đang có bài phát biểu cuối cùng trong đời trước đông đảo người ủng hộ ở Rawalpindi.

Gã phục vụ tên là Khalid Shahinshad đứng bên trái cựu Thủ tướng Bhutto khi bà phát biểu và đã đưa 1 ngón tay ngang cổ, có thể là ám hiệu cho kẻ ám sát.

Theo PPP, sau khi Bhutto phát biểu, Khalid đã vội vã chui tọt vào trong xe bọc chống đạn mà không mở cửa xe cho bà như thường lệ. Sau vụ ám sát, Khalid đến ở nhà bà Bhutto tại Islamabad trong 2 ngày, nhưng không dự đám tang của bà tại quê nhà thuộc tỉnh Sinhd.

Ngày thứ 3 sau khi cựu Thủ tướng bị ám sát, gã phục vụ mới đến quê nhà bà Bhutto. Sau khi bị phát hiện đã có những cử chỉ lạ, Khalid lập tức bỏ trốn và đang bị cảnh sát truy lùng gắt gao. Bà Bhutto thuê Khalid theo sự giới thiệu của 1 cố vấn an ninh.

H.D
Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.