Người phụ nữ làm dậy sóng chính trường Hàn Quốc cầu xin tha thứ

Bà Choi nức nở xin tha thứ trong vòng vây phóng viên. Ảnh: Yonhap
Bà Choi nức nở xin tha thứ trong vòng vây phóng viên. Ảnh: Yonhap
TPO - Choi Soon-sil, người được cho là trung tâm của vụ 'bê bối chính trị' ở Hàn Quốc thời gian này, đã nói lời xin lỗi khi đến trình diện các công tố viên về cáo buộc lợi dụng tình bạn với Tổng thống Park Geun-hye làm ảnh hưởng đến lợi ích nhà nước và trục lợi cá nhân.

Ngày 31/10, bà Choi Soon-sil (60 tuổi) đã có mặt tại Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul, sau khi trở về Hàn Quốc từ châu Âu vào ngày 30/10, để trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi cá nhân.

Bà Choi xuất hiện trong trang phục đen kín mít với mũ, khăn choàng, kính và một bàn tay che mặt. Trước sự bao vây của hàng trăm phóng viên và người biểu tình, bà Choi nức nở cho biết: “Tôi rất xin lỗi. Tôi đã phạm tội chết người. Xin hãy tha thứ cho tôi!”.

Được biết, đây là lần đầu bà Choi xuất hiện trước công chúng sau scandal chính trị.

Liên quan đến phát ngôn của thân chủ, luật sư Lee Kyung-jae đính chính, bà Choi chỉ đơn thuần thể hiện cảm xúc cá nhân, những lời bà Choi nói không có ý nghĩa về mặt pháp lý.

“Cô ấy vô cùng hối hận vì đã gây ra sự nhầm lẫn lớn đến như vậy. Cô ấy nghĩ rằng, sẽ chấp nhận hình phạt nếu có bất kỳ (vi phạm pháp luật) nào”, luật sư Lee nói với các phóng viên.

Bà Choi Soon-sil không phải là quan chức chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, nữ nhân vật bí ẩn này đã bị cáo buộc gây ảnh hưởng đến các vấn đề tầm quốc gia bằng cách lợi dụng tình bạn nhiều thập niên với Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye. Bà Choi cũng bị tình nghi bòn rút quỹ hai tổ chức phi lợi nhuận số tiền hàng chục tỷ won, được đóng góp để hỗ trợ nhiều dự án văn hóa và thể thao.

Đêm 29/10, hàng nghìn người dân Hàn Quốc xuống đường phố Seoul để đòi Tổng thống Park từ chức vì vụ bê bối. Theo nhiều người, bà Park phản bội lòng tin của người dân, quản lý chính phủ yếu kém và đã đánh mất sứ mệnh lãnh đạo đất nước.

Tổng thống Park đã công khai xin lỗi người dân trên truyền hình, nhưng chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ bê bối.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG