Người nổi tiếng hạn chế trẻ dùng thiết bị điện tử như thế nào?

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ cho phép hai con gái xem tivi và sử dụng máy tính trong khoảng 2 tiếng vào cuối tuần.
Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ cho phép hai con gái xem tivi và sử dụng máy tính trong khoảng 2 tiếng vào cuối tuần.
Trong gia đình cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tivi và máy tính là một "đặc ân lớn". Theo đó, hai cô con gái ông Obama chỉ được phép xem tivi và sử dụng máy tính trong khoảng 2 tiếng vào cuối tuần và không được sử dụng những thứ này vào các ngày khác trong tuần trừ khi có liên quan tới bài vở.

Theo trang Bright Side, bà Michelle Obama thừa nhận rằng, bà thường xuyên kiểm tra máy tính của hai con gái để đảm bảo các con đang thảo luận những gì liên quan đến bài tập về nhà chứ không phải đang tán gẫu với bạn bè.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết nhiều gia đình sao Hollywood cấm con xem tivi, đặc biệt nữ minh tinh Megan Fox thậm chí còn quy định ngặt nghèo hơn: Trong gia đình cô, lũ trẻ bị cấm hoàn toàn tivi, máy tính bảng, trò chơi điện tử trên máy vi tính và lướt mạng. Đôi khi bọn trẻ mới được phép xem phim hay phim hoạt hình.

Còn nữ danh ca nổi tiếng Madonna có một danh sách dài các quy tắc đối với 6 đứa con của mình. Trong số đó có quy định cấm hoàn toàn tivi, đồ ăn vặt và tạp chí trong nhà.

Trong gia đình Hoàng gia Anh, Công nương Kate và Hoàng tử William cho rằng những thiết bị điện tử phù hợp với lứa tuổi lớn hơn, trong khi bóng, dây nhảy và các trò chơi ngoài trời mới là thứ giúp các bé phát triển trí tưởng tượng tốt nhất. Do vậy mà Công chúa Charlotte và Hoàng tử dành nhiều thời gian để đạp xe ngoài trời và nhảy vào các vũng nước. Cả hai đều bị hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Đối với phim hoạt hình, các bé được phép xem hoạt hình, tuy nhiên có thời gian quy định cụ thể cho việc này.

Để trẻ dùng thiết bị điện tử một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe, trang Bright Side đề xuất các bậc phụ huynh nên quy định lượng thời gian cho phép trẻ dùng iPhone/iPad mỗi ngày.

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ từ sơ sinh tới 18 tháng tuổi cần được tránh xa các loại màn hình, bao gồm cả tivi.

Trẻ từ 2 đến 5 tuổi có thể sử dụng thiết bị điện tử bao gồm xem tivi, sử dụng smartphone, máy tính... nhưng không quá 1 tiếng/ngày. Khoảng thời gian này có thể tối đa 2 tiếng/ngày đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Người nổi tiếng hạn chế trẻ dùng thiết bị điện tử như thế nào? ảnh 1

Một điều quan trọng là bố mẹ cần làm gương cho trẻ trong việc sử dụng thiết bị điện tử.

Ngoài ra, cần quy định những không gian không có thiết bị số trong gia đình như phòng ngủ, phòng của trẻ, bàn ăn. Quy tắc này đã được tỷ phú Bill Gates thực hiện nghiêm túc khi người đàn ông giàu nhất thế giới cấm các con dùng điện thoại di động trên bàn ăn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo “The Mirror” của Anh, Bill Gates cho biết ông không chỉ yêu cầu 3 đứa con 20, 17 và 14 tuổi phải đợi cho đến khi 14 tuổi mới được sở hữu điện thoại di động mà còn hạn chế thời gian các con dùng điện thoại trước khi đi ngủ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
TPO - CLB Công An Hà Nội (CAHN) không giấu giếm tham vọng trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Vì vậy họ đặt mục tiêu phải giành Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023, và đang tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất tại sân Hàng Đẫy vào ngày 6/10 tới đây.