Người nhà bệnh nhân tố bị bảo vệ đánh nhập viện

Anh P. đang điều trị và theo dõi tại bệnh viện.
Anh P. đang điều trị và theo dõi tại bệnh viện.
TPO - Theo phản ánh, sáng 9/3, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) đến chăm sóc mẹ đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội đã xảy ra xô xát và bị bảo vệ nơi đây đánh phải nhập viện.

Theo thông tin từ phía nạn nhân, khoảng 8h ngày 9/3, anh P. đến viện K, cơ sở Tân Triều chăm sóc mẹ đang điều trị do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của bệnh viện, do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại.

Anh P. cho biết, mặc dù anh giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Bị đánh nhập viện

“Khi tôi ra ngoài gần khu vực căng tin hút thuốc lá thì bị bảo vệ bệnh viện cùng hai đồng chí cảnh sát bảo vệ yêu cầu ra phòng bảo vệ phía ngoài cổng bệnh viện làm việc. Lúc này, tôi bị anh Vũ Quang Tuấn – Đội trưởng bảo vệ dùng chén uống nước chè ném trúng đầu sau đó tiếp tục ném gạt tàn thuốc lá vào người nhưng may mắn tránh được” – anh P. nói.

Theo anh P, sau đó anh tiếp tục bị bảo vệ tên Tuấn đánh vào ngực và một số người khác lao vào đánh gây thương tích vùng ngực, bụng, hai bên mạn sườn và một số chỗ khác. Sau khi bị hành hung, anh P. cho biết bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau không cầm nắm được.

Được công an Cầu Bươu giới thiệu đi khám thương tích tại bệnh viện 103, bước đầu các bác sỹ xác định anh P. bị chấn thương vùng ngực kín, có tình trạng rạn xương tay phải và yêu cầu anh P. phải tiếp tục điều trị, theo dõi.

Người nhà bệnh nhân tố bị bảo vệ đánh nhập viện ảnh 1 Khu vực phòng bảo vệ nơi anh P. tố bị hành hung.
Đình chỉ công tác bảo vệ đánh người

Ngày 12/3, trao đổi với Tiền Phong, ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K Tân Triều xác nhận có xảy ra sự việc trên.

Theo ông Tĩnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh và phía bệnh viện đã làm việc với phía đơn vị bảo vệ.

“Theo thông tin chúng tôi nắm được, thời điểm người nhà bệnh nhân đến đã hết giờ vào thăm và người này không có thẻ, áo vàng theo quy định. Bảo vệ đã ngăn lại nhưng anh này vẫn xông vào bên trong và có thái độ không hợp tác” – ông Tĩnh nói.

Cũng theo ông Tĩnh, hai bên có lời qua tiếng lại và anh P. còn hút thuốc trong bệnh viện nên bị bảo vệ cùng lực lượng cảnh sát mời ra phòng bảo vệ phía ngoài cổng để làm việc. Lúc này, anh Tuấn là Tổ trưởng bảo vệ đã nói với anh P. là hết giờ vào thăm, đồng thời đập chén nước và ném gạt tàn vào tường.

Trước vụ việc trên, ông Tĩnh cho biết, phía bệnh viện không thể chấp nhận được hành động của bảo vệ trước mặt người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng đề nghị phía Cty Cổ phần bảo vệ an ninh Cộng Lực có biện pháp xử lý và họ đã đình chỉ công tác đối với một bảo vệ trực tiếp đánh người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, phía đơn vị bảo vệ cũng phải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị cho anh P.

MỚI - NÓNG