Người nâng điểm thi ở Hà Giang vẫn đi làm bình thường

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.
Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.
TPO - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang, do các cơ quan chức năng chưa có kết luận cụ thể nên ông Vũ Trọng Lương - người nâng điểm cho các thí sinh vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang.

Sáng 18/7, ông Vũ Trọng Hiền - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang vẫn đi làm bình thường.

Trước đó, ông Lương được giao phụ trách và thao tác trên máy chấm thi trắc nghiệm của Hà Giang hằng năm và bị Bộ GD&ĐT xác định là người can thiệp, nâng điểm cho 330 bài thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Cụ thể, ông Lương đã nhận các tin nhắn có số báo danh rồi thao tác trên bài thi và máy chấm, nâng điểm cho 114 thí sinh. Cá biệt, có học sinh được nâng tới 29,95 điểm hoặc trong bài thi môn Hóa, có em được nâng từ 0,75 lên 9,5 điểm.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh Hà Giang cùng khẳng định cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu đẻ xử lý những người can thiệp vào điểm thi.

Tuy nhiên, trong sáng 18/7, ông Vũ Trọng Lương vẫn đi làm bình thường, chỉ bị đình chỉ chức danh thư ký trong Hội đồng thi THPT quốc gia ở Hà Giang. 

Ông Vũ Trọng Hiền nói: “Sáng nay ông Vũ Trọng Lương vẫn đang công tác tại Sở bình thường. Các CQĐT, cụ thể là bên công an vẫn chưa có kết luận gì về vụ việc nên không ảnh hưởng tới công việc của ông Lương tại Sở. Chưa có án thì làm sao có thể tạm giam, tạm giữ được? Hiện ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang”. 

Được hỏi về thông tin có nhiều con em của lãnh đạo, cán bộ tỉnh Hà Giang nằm trong số 114 thí sinh được nâng điểm, ông Hiền cho rằng: “Trong danh sách này, chúng tôi không biết được có bao nhiêu thí sinh là con em quan chức, bởi chỉ nắm được số báo danh. Ngay cả giờ các bạn có hỏi giám đốc Sở cũng khó có thể chia sẻ được”.

Phóng viên không thành công khi xin gặp ông Lương tại cơ quan cũng như ở nhà riêng. Người dân xung quanh cho biết, nhà ông Lương vắng người từ nhiều ngày nay, bình thường vị này cũng là người ít giao tiếp.

Được biết, ông Vũ Trọng Lương sinh năm 1978, quê ở tỉnh Thái Bình và giữ chức Phó Phòng khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang từ năm 2010.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.