Có 30 kết quả :

Liên quan đến vấn đề dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long, sáng ngày 19/3, Hội cư dân Bright City tập trung lại, căng băng dôn tại dự án để phản đối chủ đầu tư.

Bị khách dồn tiến độ, chủ dự án nhà xã hội 'dọa' thanh lý hợp đồng

TPO - Ngày 19/3, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Bright City (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã tập trung, căng băng tại công trình để phản đối chủ đầu tư là Cty TNHH Bánh kẹo Thăng Long do liên tục chậm tiến độ, cũng như việc mới đây phía chủ đầu đòi thực hiện thanh lý hợp đồng của người mua nhà.
Đại diện chủ đầu tư công ty Keangnam Vina tại toà sáng nay. Ảnh: Minh Tuấn

Keangnam Vina bị kiện ra tòa

TPO - Sáng nay, 12/6, Tòa án nhân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đưa ra xét xử vụ người mua nhà khu căn hộ Keangnam Landmark Tower khởi kiện chủ đầu tư là công ty Keangnam Vina.
Tòa nhà Keangnam

Xét xử vụ người mua nhà kiện Keangnam Vina

TP - TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sáng ngày 12/6 sẽ đưa ra xét xử vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là một số hộ dân mua căn nhà tại tòa nhà Keangnam và bị đơn là Cty TNHH Keangnam Vina, chủ đầu tư của khu căn hộ này. 
Nhiều hộ dân tại chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh (Hà Nội) gần chục năm chờ sổ đỏ do vi phạm của chủ đầu tư. Ảnh: Tuấn Minh

Gỡ sổ đỏ cho nhà dự án

TP - Chiều 8/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chủ trì cuộc họp giữa lãnh đạo thành phố với đại diện trên 30 doanh nghiệp là các chủ đầu tư lớn nhằm tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ cho nhà dự án. Đây cũng là việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô…
Cấp sổ đỏ cho các hộ dân khu The Manor bị kéo dài nhiều năm. Ảnh: Hà Anh

Cấp sổ đỏ nhà dự án: Cắt giảm 50% thủ tục

TP - Kể từ ngày 5/8/2014, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà cho nhà ở thuộc các dự án phát triển nhà sẽ do Sở TNMT Hà Nội ký cấp giấy luôn thay vì lại chuyển về UBND quận, huyện thẩm định, ký cấp giấy như hiện nay…
Phạt nặng chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ

Phạt nặng chủ đầu tư chậm làm sổ đỏ

TP - Theo dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) trình Chính phủ, các chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà sẽ bị xử phạt tối đa một tỷ đồng.
Khu đô thị Bắc quốc lộ 32 (huyện Hoài Đức). Ảnh: Thái San

Chậm cấp sổ đỏ - 'căn bệnh' chung

Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước xây dựng và thực hiện Chương trình phát triển nhà ở. Hàng loạt dự án nhà, khu đô thị đã được triển khai và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dân có nhà mà vẫn phải lo vì sự chậm trễ trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ).
5 lưu ý khi mua nhà

5 lưu ý khi mua nhà

Đặt tiêu chí tiện lợi nhất cho nhu cầu an cư của chính bạn và các thành viên trong gia đình lên hàng đầu; khoản phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập; chọn người bán có uy tín... sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi mua nhà.
Tầng kỹ thuật của tòa nhà 102 Thái Thịnh đã biến thành nhà hàng thịt thú rừng Ảnh: Minh Tuấn

Người mua nhà thành 'con tin'

TP - Trước thực trạng tranh chấp, khiếu nại liên quan đến việc sử dụng, khai thác các hạng mục thuộc sở hữu chung-riêng tại các khu chung cư, bà Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội trao đổi với Tiền Phong. Bà Yến cho biết:
Thị trường BĐS đang ấm dần?

Thị trường BĐS đang ấm dần?

TPO – Nền kinh tế vĩ mô xuất hiện tín hiệu tích cực: lạm phát tăng chậm, trần lãi suất huy động giảm, đầu tư nước ngoài vào BĐS có dấu hiệu quan tâm trở lại, tuy nhiên thị trường quý 1 vẫn trầm lắng.