Người mẫu Trang Trần bị tạm giữ vì 'lăng mạ công an'

Cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần
Cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần
TPO - Ngày 27/2, công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận, họ đang tạm giữ người mẫu Trang Trần để điều tra về hành vi lăng mạ người thi hành công vụ.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Tiền Phong vào sáng ngày 27/2, ông Hoàng Trung Thành - Trưởng công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Thị Trang (người mẫu Trang Trần) để điều tra hành vi lăng mạ người thi hành công vụ. Liên quan đến vụ việc này, công an cũng đang tạm giữ tài xế taxi và phương tiện vi phạm đi ngược chiều để xử lý.

Theo thông tin trên báo điện tử Zing, tối 26/2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ. Do tài xế đi vào đường ngược chiều ở phố Đào Duy Từ nên đã bị công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Cựu người mẫu Trang Trần (30 tuổi) chia sẻ, đêm 26/2, cô cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ. Tài xế đi vào đường ngược chiều ở phố Đào Duy Từ, bị công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) yêu cầu dừng xe, xử phạt.

"Khi chúng tôi xuống taxi, phía công an muốn phạt lái xe vì đi vào đường cấm, còn tôi chỉ bênh và nói rằng đường đêm làm gì có ai đi sao không cho người ta đi. Thấy họ định đưa tài xế về trụ sở công an, tôi mới nói chuyện nhỏ sao lại bắt người ta, thế là cãi nhau qua lại", Trang Trần nói.

Cựu người mẫu cho biết, sau sự việc trên, cô bị một số công an còng tay đưa về phường sở tại để làm rõ. Một số giấy tờ tùy thân của cô đã bị thu lại. Đến sáng nay (27/2) nữ diễn viên Hương Ga vẫn bị giữ ở trụ sở công an.

Tờ Zing dẫn lời luật sư Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, cho rằng công an phường sở tại có quyền tạm giữ người trong 24 giờ. Nếu vi phạm nhẹ sẽ bị xử phạt hành chính, còn có yếu tố hình sự sẽ chuyển hồ sơ lên công an quận tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG