Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup

Những CĐV đặc biệt của bóng đá Việt Nam đã có một kế hoạch công phu khi quyết định mang hình ảnh Việt Nam tới đất nước của vũ điệu samba.

Bất ngờ với lá cờ Việt Nam trên khán đài World Cup

Trong trận Pháp - Nigeria đêm qua, người hâm mộ Việt Nam bất ngờ khi thoáng thấy lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên khán đài sân Mane Garrincha, Brasilia. Ngay lập tức, trên các diễn đàn và mạng xã hội, người yêu bóng đá Việt bàn luận sôi nổi và tò mò về người mang Quốc kỳ sang Brazil. Theo thông tin ban đầu, đây là lá cờ của hai CĐV người Việt đam mê bóng đá và đang trải nghiệm cuộc sống ở Brazil những ngày diễn ra World Cup.

Sau hai CĐV trên, Văn Trần Hoàn - gã "nghiện" pháo sáng, một CĐV bóng đá nhiệt có tiếng ở thành phố cảng Hải Phòng - cũng đã lên kế hoạch tỉ mỉ từ hàng tháng trước cho chuyến đi Brazil để mang hình ảnh Việt Nam đến ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Người đàn ông sinh năm 1966 này đã có hơn 30 năm theo dõi và cổ vũ bóng đá. Trong 15 năm trở lại đây, các nước Âu, Á ông đi đủ cả mỗi khi tuyển Việt Nam có dịp tranh tài ở bất kỳ giải đấu nào. Và tới Brazil lần này cũng đã là lần thứ 4 Hoàn "pháo sáng" cổ vũ một kỳ World Cup trên đất bản địa. Các kỳ trước đó là tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2002, Đức năm 2006 và Nam Phi năm 2010.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, Hoàn "pháo sáng" gửi hồ sơ xin visa 2 nước Brazil và Argentina từ hơn 1 tháng trước. Sáng ngày 28/6, khi vòng bảng vừa kết thúc cũng là lúc Văn Trần Hoàn cùng hai người bạn Quang Khanh và Sáng "Củ Chi" lên chuyến bay kéo dài hơn 30 tiếng đến đất nước Brazil (transit tại Pháp).

Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup ảnh 1

Sáng ngày 28/6, CĐV Hoàn "pháo sáng" tất bật xếp hành lý với 200 chiếc áo đỏ mang hình bản đồ Việt Nam trước giờ lên máy bay sang Brazil.


"Hành trang trong mỗi chuyến đi là niềm tự hào dân tộc"

Trước giờ lên đường sang Brazil, CĐV Hoàn "pháo sáng" chia sẻ với phóng viên: "Chuyến đi tốn kém lắm, nhưng vì đam mê và hành trang trong mỗi chuyến đi là niềm tự hào dân tộc nên tôi lên đường".

Bên cạnh niềm tin, niềm tự hào thì người đàn ông sinh năm 1966 tới nay chưa lập gia đình còn chuẩn bị thêm rất nhiều món quà ý nghĩa cho bạn bè quốc tế. Anh lên Hà Nội đặt mua chiếc áo đỏ in hình bản đồ biển đảo Việt Nam với số lượng 200 chiếc và chọn loại tốt nhất cùng với hàng chục lá cờ đỏ sao vàng có chiều dài 2 mét. 

Trước mỗi trận đấu Hoàn "pháo sáng" có điều kiện dự khán, anh sẽ phát miễn phí những trang phục cổ động này cho các CĐV nước bạn với mong ước sẽ nhuộm đỏ một góc khán đài World Cup, gửi hình ảnh Việt Nam tới toàn thế giới.

Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup ảnh 2

CĐV Hoàn "pháo sáng" với ảnh Bác Hồ và cờ Việt Nam. Ảnh: NVCC

Bên cạnh lá cờ Tổ quốc - biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, CĐV đặc biệt Văn Trần Hoàn còn mang đặc sản vải thiều, chôm chôm tươi của Việt Nam để giới thiệu với các bạn bè quốc tế.

Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup ảnh 3

Thùng xốp đựng quả chôm chôm và sấu tươi mà anh Văn Trần Hoàn mang tới Brazil. Ảnh: NVCC 

Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup ảnh 4

Ngoài ước muốn mang hình ảnh đẹp nhất của Việt Nam đến toàn thế giới, anh còn muốn giới thiệu những loại quả ngon, được gọi là đặc sản của Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu. Ảnh: NVCC 

Người mang cờ Việt Nam đến khán đài World Cup ảnh 5

Anh Hoàn cho biết, ở Việt Nam hiện đang vào mùa vải, các phóng viên tác nghiệp tại World Cup đã phải xa nhà từ cả tháng trước, chắc chắn sẽ nhớ loại quả đặc sản này. Anh mang sẵn vải tươi, ruốc, mực khô để sẵn sàng mời các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại World Cup.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.