Người lao động được bồi thường sau phản ánh của Tiền Phong

TPO - Ngày 18/5, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Khốn đốn vì ‘môi giới’ xuất khẩu Nhật Bản, sau phản ánh ngày 19/5, Công ty Cổ phần đầu tư Việt Phú (Cty Việt Phú) cho biết đã tiến hành thương lượng và bồi thường cho người lao động.

Theo đó, Công ty Việt Phú thừa nhận để người lao động chậm trễ sang Nhật làm việc và sau đó đơn hàng bị hủy là do lỗi của mình đã không kiểm soát hết được những rủi ro để thông tin cho người lao động.

Ông Nguyễn Bá Đạt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Việt Phú cho biết, sau khi nhận được phản ánh của Tiền Phong, công ty đã nhanh chóng có buổi làm việc với gia đình anh M.V.S (nhân vật trong bài) để giải quyết vụ việc

“Phía công ty đã trả lại hết số tiền đặt cọc 35 triệu đồng cho người lao động và tiến hành bồi thường 10 triệu đồng. Đến nay, hai bên đã giải quyết ổn thỏa những khúc mắc. Công ty sẽ rút kinh nghiệm và thận trọng hơn trong thông tin đơn hàng trước khi ký kết với người lao động, không để xảy ra những sự việc như trên”, ông Đạt cho hay.

Trao đổi với phóng viên, anh M.V.S cũng xác nhận đã nhận đủ số tiền đặt cọc và tiền bồi thường từ phía Công Việt Phú. Anh S gửi lời cảm ơn đến báo Tiền Phong đã có thông tin hỗ trợ giúp anh trong sự việc trên.

Trước đó, Tiền Phong có bài "Khốn đối vì 'môi giới" xuất khẩu lao động" phản ánh về việc nhiều công ty xuất khẩu đã cam kết người lao động sẽ xuất cảnh ngay khi đỗ đơn hàng (vượt qua các vòng kiểm tra về sức khỏe, kỹ năng và vốn tiếng Nhật). Tuy nhiên, đến ngày hẹn, nhiều công ty đột nhiên thông báo đơn hàng bị hủy. Một số môi giới còn "ôm" tiền đặt cọc của người lao động “cao chạy xa bay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.