Người làm báo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người làm báo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
TP - Ngày 7/3 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam (NBVN) đã tổ chức Hội thảo toàn quốc “Người làm báo Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đại diện Hội NB 64 tỉnh thành và các cấp hội  trực thuộc HNBVN cùng nhiều nhà báo lão thành đã tham dự hội thảo. Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Tô Huy Rứa đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  diễn ra trong  thời gian dài, không phải đích cuối là năm 2011, mà  đây là cuộc vận động của nhiều năm, bền bỉ qua nhiều thế hệ.

Vì lẽ đó, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc vận động của giới báo chí  cần được duy trì thường xuyên, liên tục, sáng tạo… Đưa cuộc vận động đạt kết quả ngày càng to lớn và thực chất hơn”.

Đồng chí cũng đề nghị, năm 2008, các cấp Hội, các cơ quan báo chí, toàn thể phóng viên, hội viên tập trung tuyên truyền sâu rộng chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh  với vấn đề thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, gắn với  sơ kết 2 năm thực hiện nghị quyết T.Ư 3 khóa X của Đảng;

Tiếp tục tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiến tới hội thi chung khảo toàn quốc vào ngày 3/2/2009; Tích cực hưởng ứng lễ phát động đợt sáng tác, biểu diễn, quảng bá  các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí ca ngợi  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương đồng chí đồng bào qua cuộc vận động mà trở thành nhân tố mới, điển hình  tiên tiến  trong đạo đức, lối sống, lao động, học tập, công tác…

Trong hội thảo, gần 30 tham luận (trong số  126 tham luận được chọn lọc  từ các cuộc hội thảo  của các cấp hội trong cả nước gửi về) đã được trình bày trực tiếp, tập trung vào các nhóm vấn đề như: Tại sao người làm báo cần phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh?; Người làm báo Việt Nam học tập và làm theo ở những nội dung gì?; Làm như thế nào để thiết thực và có hiệu quả?… 

Tham luận “Sự trung thực và đúng mực của ngòi bút” của nhà báo lão thành Hữu Thọ, Ủy viên Hội đồng nghiệp vụ HNBVN là một trong những tham luận gây được sự chú ý khi đề cập vấn đề có tính thời sự của hoạt động báo chí.

Cũng tại Hội thảo này, T.Ư Hội NBVN đã chính thức phát động Đợt sáng tạo tác phẩm báo chí phục vụ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nội dung tập trung vào việc:  Giới thiệu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phản ánh việc thực hiện cuộc vận động của các địa phương, tổ chức  và nhân dân trong cả nước, biểu duơng nơi làm tốt, phê bình nơi làm chưa tốt, giới thiệu  những kinh nghiệm hay;

Giới thiệu các cá nhân, đơn vị điển hình đã học tập tốt và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Hàng năm Hội NBVN sẽ có đánh giá, khen thưởng các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc phục vụ cuộc vận động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

TPO - Tối 22/6, Bộ Y tế cho biết có 97 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 9 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Trà Vinh (5), Ninh Bình (2), Kiên Giang (2). 88 ca ghi nhận trong nước tại TP.Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1); trong đó 84 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Bộ Y tế thông tin có thêm 93 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.
Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.