Người 'khiến' Trưởng công an TP.Thanh Hóa bị tước quân tịch nói gì?

Là người trực tiếp tố cáo ông Nguyễn Chí Phương - cựu đại tá, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, anh Đỗ Đức Hiếu đã có những chia sẻ với phóng viên.
“Ông Nguyễn Chí Phương từng là cấp trên của tôi. Chiều qua, tôi đã nghe tin ông Phương bị tước quân tịch” - anh Hiếu nói với Dân Việt vào chiều 26.1.

Anh Hiếu tâm sự: “Nếu ông Phương không quá đáng thì tôi đâu có làm vậy. Tôi chỉ muốn lấy lại số tiền mà mình bỏ ra thôi. Bất đắc dĩ tôi mới phải tố cáo”.

“Ông Phương nhận hậu quả như hôm nay không chỉ tôi mà nhiều người khác còn nói là cái giá ông ấy phải gánh chịu cho những việc làm trước đó”, anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cũng cho biết, hiện cuộc sống của anh ổn: “Tôi không bị gò bó thời gian. Hiện tôi bán hải sản, mọi thứ bắt đầu ổn định. Giờ tôi không quan tâm ông Phương nữa. Tôi muốn nhanh chóng ổn định cuộc sống và lo làm ăn”.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu đồng, bị thuộc cấp tố cáo".
Người 'khiến' Trưởng công an TP.Thanh Hóa bị tước quân tịch nói gì? ảnh 1 Cựu đại tá Nguyễn Chí Phương.
Đoạn ghi âm này thể hiện nhiều cuộc hội thoại được ghi lại các nhiều thời điểm khác nhau và có giọng nói của cả nam, nữ. Thời điểm đó, ông Phương thừa nhận người trong ghi âm đó đúng là giọng của mình, giọng còn lại là thuộc cấp ông Phương.

Ghi âm đề cập việc một thuộc cấp của ông Phương tố đại tá Phương nhờ "chạy án" do có dính dáng tới việc trộm cắp xe máy vi phạm tạm giữ tại bãi xe thuộc Công an thành phố. Số tiền đề cập trong đoạn ghi âm là 260 triệu đồng.

Ngay sau đó, Bộ Công an đã vào cuộc. Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương 30 ngày, sau đó tiếp tục đình chỉ đến nay.

Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng vào cuộc.

Người được cho là đã đưa tiền cho đại tá Phương để "chạy án" nhưng "không thành" và cho rằng ông Phương chiếm dụng luôn là anh Đỗ Đức Hiếu (SN 1989, quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) từng là cán bộ tại Đội Cảnh sát trật tự - Công an thành phố Thanh Hóa. Hiếu cũng bị tước quân tịch Công an nhân dân vì hành vi Trộm cắp tài sản tại cơ quan công an. Hiếu nói đưa tiền cho ông Phương nhưng vẫn bị phạt 9 tháng tù.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG