Người Italia ngày càng thích nhận con nuôi Việt Nam

Người Italia ngày càng thích nhận con nuôi Việt Nam
Số trẻ em Việt Nam được người Italia nhận làm con nuôi trong năm 2007 tăng mạnh so với những năm trước đó, cho thấy người Italia ngày càng thích có con nuôi là người Việt Nam.

Theo thống kê của Cơ quan tiếp nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi ở Italia (CAI), trong năm 2007, CAI đã tiếp nhận 3.411 trẻ em từ các nước trên thế giới cho các gia đình Italia hiếm muộn nhận làm con nuôi, tăng hơn 200 cháu so với năm 2006.

Tuy nhiên, con số này chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu của các gia đình Italia muốn nhận con nuôi là người nước ngoài. Trong năm 2008, Italia đặt mục tiêu ký hiệp định về nhận con nuôi với Trung Quốc và kí tiếp hiệp định tương tự với Nga.

Việt Nam là một trong số những nước có nhiều trẻ em được các gia đình Italia nhận làm con nuôi nhất trong năm 2007 với 262 cháu, đứng thứ 5 trong số 44 nước ký hiệp định về tiếp nhận con nuôi với Italia. Đứng đầu danh sách này là Nga (460 cháu), tiếp đến là Côlômbia (379 cháu), Ucraina (369 cháu) và Braxin (326 cháu).

Kể từ khi Việt Nam và IItalia ký hiệp định về tiếp nhận con nuôi năm 2004 cho đến hết năm 2007 đã có 821 trẻ em Việt Nam được các gia đình Italia nhận nuôi.

Trẻ em Việt Nam được đưa sang Italia làm con nuôi có tuổi trung bình thấp nhất, chỉ 1,53 tuổi, so với trẻ em các nước khác.

Theo đánh giá của CAI và Sứ quán Việt Nam tại Italia, số trẻ em Việt Nam được người Italia nhận nuôi trong năm 2008 sẽ tiếp tục tăng, một phần do nhu cầu tiếp nhận trẻ em Việt Nam tại Italiatăng, một phần do một số nước bắt đầu ban hành những đạo luật mới nhằm hạn chế đưa trẻ em ra nước ngoài làm con nuôi từ năm 2008.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.