‘Người hùng’ Đoàn Văn Hậu buồn bã chia tay U22 Việt Nam

Đoàn Văn Hậu buồn bã chia tay đồng đội U22 Việt Nam.
Đoàn Văn Hậu buồn bã chia tay đồng đội U22 Việt Nam.
TPO - Đoàn Văn Hậu không cùng đội U22 Việt Nam trở về nước mà anh sẽ bay thẳng từ Philippines đến Hà Lan để thi đấu cho CLB SC Heerenveen.

Tối 10/12, Đoàn Văn Hậu tỏa sáng rực rỡ với cú đúp giúp U22 Việt Nam đè bẹp U22 Indonesia 3-0 ở trận chung kết SEA Games 30, qua đó giành tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên, niềm vui của Đoàn Văn Hậu không được trọn vẹn. Hậu vệ sinh năm 1999 này không được trở về Việt Nam mừng công cùng đồng đội hay thăm hỏi gia đình. Thay vào đó, anh phải ở lại Philippines bắt chuyến bay sang Hà Lan tập trung với CLB SC Heerenveen.

Đây là thỏa thuận từ trước giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB SC Heerenveen cũng như CLB chủ quản của Đoàn Văn Hậu, Hà Nội FC. Do SEA Games là giải đấu nằm ngoài hệ thống chính thức của AFC và FIFA, SC Heerenveen không có nghĩa vụ phải “nhả” Đoàn Văn Hậu cho U22 Việt Nam.

Chính vì thế, Đoàn Văn Hậu phải trở lại CLB Hà Lan ngay sau khi giải đấu kết thúc mà không có thêm ngày nghỉ phép nào khác. Hậu vệ gốc Thái Bình cũng không được tham dự vòng chung kết U23 châu Á tổ chức vào đầu năm sau tại Thái Lan.

Trưa nay, khi các thành viên của U22 Việt Nam đã lên xe buýt để ra sân bay về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đã tỏ ra rất buồn bã. Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ anh và các đồng đội vừa sát cánh cùng nhau và giành chiến thắng lịch sử ở giải đấu bị xem là cực kỳ khắc nghiệt như SEA Games.

Rất may là tại khách sạn Jen vẫn còn khá đông người hâm mộ Việt Nam. Những người này đã tiến đến chúc mừng và động viên Văn Hậu, giúp anh chàng hậu vệ trẻ này nhanh chóng tìm lại nụ cười.

MỚI - NÓNG