Người hâm mộ Việt Nam sắp được xem trực tiếp Quang Hải trên truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin mới nhất, một đơn vị truyền hình ở Việt Nam đã mua bản quyền Ligue 2 - giải bóng đá có sự tham gia của Pau FC. Như vậy, người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội xem ngôi sao Nguyễn Quang Hải thi đấu ở Pháp.
Người hâm mộ Việt Nam sắp được xem trực tiếp Quang Hải trên truyền hình ảnh 1

Cuối tháng 6 vừa qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức ký hợp đồng với Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ngôi sao mang số áo 19 cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp ở Pháp.

Tuy nhiên, không có nhà đài nào sở hữu bản quyền Ligue 2 vào thời điểm Quang Hải ra mắt đội bóng nước Pháp, đồng nghĩa với việc người hâm mộ có nguy cơ không thể theo dõi các trận đấu của tiền vệ sinh năm 1997. Theo thông tin của Tiền Phong, có một đơn vị truyền hình lớn ở Việt Nam đã mua bản quyền phát sóng Ligue 2 để phục vụ người hâm mộ trong nước. Những ai hâm mộ Quang Hải có thể theo dõi cầu thủ này ngay trên truyền hình một cách dễ dàng.

Trước đó, HTV cũng mua bản quyền giải Hà Lan sau khi Đoàn Văn Hậu ký hợp đồng với Heerenveen. Tuy nhiên, hậu vệ này không được ra sân thi đấu. Trường hợp của Quang Hải lại khác. Tiền vệ người Đông Anh phần nào đã gây ấn tượng đến ban lãnh đạo Pau FC và nhiều khả năng nằm trong kế hoạch lâu dài. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cũng cho thấy sự tin tưởng của đội bóng nước Pháp.

Việt Nam có bản quyền Ligue 2 sẽ là cơ hội để giải đấu này quảng bá hình ảnh đến thị trường 100 triệu dân rất yêu bóng đá. Sự xuất hiện của Quang Hải đã mang đến một cơn sốt truyền thông thực sự. Nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đã có những bài viết đặc biệt về cầu thủ mang số 19 và những lợi ích về mặt chuyên môn, thương mại mà Quang Hải có thể mang lại cho Pau FC.

MỚI - NÓNG