Người duy nhất thoát chết trong vụ cháy ở Hà Nội nhảy từ nóc nhà xuống đất

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Hà
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Hà
TPO - Người đàn ông duy nhất thoát chết trong vụ cháy 8 người tử vong ở Hà Nội cho biết đã nhảy từ trên nóc nhà xuống và phá cửa ngách cho mọi người nhưng do lửa quá lớn không thể cứu được mọi người ra.

Công an quận Nam Từ Liêm đang làm việc với anh Trần Ngọc H. (SN 1993, trú tại Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) - người duy nhất thoát chết trong vụ cháy.

Theo anh H. khi xảy ra cháy anh đã trèo lên nóc nhà  sau đó nhảy xuống đất, phá cửa ngách để cho mọi người thoát thân nhưng do lửa quá lớn không thể cứu được.

Anh H cho biết vào thời điểm trên 3 mẹ con chị L đã ngã gục ở cửa, anh H quá sợ hãi nên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau khi chạy thoát ra khỏi vụ cháy, trưa cùng ngày anh H. đã đến cơ quan công an làm việc.

Anh H cũng cho hay, cả gia đình anh V (4 người) và anh D đều cùng quê Huy Nha, Tam Nông, Phú Thọ với anh. Mọi người đều về Hà Nội làm tại xưởng do có anh Lương Phúc H là quản lý kho xưởng này.

Trước đó, khoảng 2h ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4h sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

MỚI - NÓNG