Người di cư liều mạng bơi qua biển từ Pháp sang Anh

Chiếc tàu chở khách P&O vừa cứu được một người cố bơi qua biển. (Ảnh: Telegraph)
Chiếc tàu chở khách P&O vừa cứu được một người cố bơi qua biển. (Ảnh: Telegraph)
TPO - Chiếc tàu chở khách của hãng P&O vừa buộc phải quay đầu sau khi phát hiện một người di cư bơi đang cố bơi qua eo biển Măng-sơ từ Pháp sang Anh.

Người đàn ông độ tuổi 30 bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng sau khi cố bơi qua một trong những tuyến vận tải biển đông đúc tàu thuyền nhất thế giới. 

Thuỷ thủ trên chiếc tàu P&O phát hiện người này vào khoảng gần 11h sáng ngày 11/11, ở vị trí cách TP Calais ở phía bắc nước Pháp – nơi nhiều người di cư tập trung để tìm đường sanh Anh – khoảng 12 dặm. Họ thả chiếc xuồng cứu nạn để cứu người đàn ông trước khi anh ta được Hải quân Pháp đưa bằng trực thăng đến bệnh viện.

Đầu năm nay đã có 2 người di cư chết khi đang cố bơi qua eo biển này, trong đó có một người đàn ông Iraq bị chết đuối sau khi bơi bằng thùng nhựa và mặc áo phao. Trường hợp còn lại là một phụ nữ chết sau khi ngã từ một chiếc thuyền nhỏ xuống biển.

Hai chiếc thuyền bơm hơi chở tổng số 31 người di cư, trong đó có 3 trẻ em, đã được đưa vào bến cảng của hạt Kent, miền đông nam nước Anh, vào sáng hôm 11/11. Những người này được lực lượng bảo vệ biên giới Anh cứu khi đang co ro trong cái lạnh 4 độ C. 

Giới chức Pháp đã cảnh báo người di cư chớ liều mạng bơi qua eo biển nối vùng miền bắc của nước này với miền nam nước Anh. 

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa). Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.