Người di cư liều mạng bơi qua biển từ Pháp sang Anh

Chiếc tàu chở khách P&O vừa cứu được một người cố bơi qua biển. (Ảnh: Telegraph)
Chiếc tàu chở khách P&O vừa cứu được một người cố bơi qua biển. (Ảnh: Telegraph)
TPO - Chiếc tàu chở khách của hãng P&O vừa buộc phải quay đầu sau khi phát hiện một người di cư bơi đang cố bơi qua eo biển Măng-sơ từ Pháp sang Anh.

Người đàn ông độ tuổi 30 bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng sau khi cố bơi qua một trong những tuyến vận tải biển đông đúc tàu thuyền nhất thế giới. 

Thuỷ thủ trên chiếc tàu P&O phát hiện người này vào khoảng gần 11h sáng ngày 11/11, ở vị trí cách TP Calais ở phía bắc nước Pháp – nơi nhiều người di cư tập trung để tìm đường sanh Anh – khoảng 12 dặm. Họ thả chiếc xuồng cứu nạn để cứu người đàn ông trước khi anh ta được Hải quân Pháp đưa bằng trực thăng đến bệnh viện.

Đầu năm nay đã có 2 người di cư chết khi đang cố bơi qua eo biển này, trong đó có một người đàn ông Iraq bị chết đuối sau khi bơi bằng thùng nhựa và mặc áo phao. Trường hợp còn lại là một phụ nữ chết sau khi ngã từ một chiếc thuyền nhỏ xuống biển.

Hai chiếc thuyền bơm hơi chở tổng số 31 người di cư, trong đó có 3 trẻ em, đã được đưa vào bến cảng của hạt Kent, miền đông nam nước Anh, vào sáng hôm 11/11. Những người này được lực lượng bảo vệ biên giới Anh cứu khi đang co ro trong cái lạnh 4 độ C. 

Giới chức Pháp đã cảnh báo người di cư chớ liều mạng bơi qua eo biển nối vùng miền bắc của nước này với miền nam nước Anh. 

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.