Có 31 kết quả :

Trước khi vào nhà trai, cô dâu được thầy cúng làm lễ may mắn. Ảnh: Sơn Tùng

Thượng sơn dự cưới người Dao

TP - Nghe tin có trai làng vùng núi Công Sơn lấy được một sơn nữ xinh đẹp trên non cao. Lễ trọng được tổ chức xuyên đêm nên chúng tôi vội vã ngược cung đường cheo leo vất vả để đến nơi có độ cao trên 1.400 mét chứng kiến nhiều điều kỳ thú.  
Mãn nhãn ngắm thiếu nữ Dao trong rừng quế

Mãn nhãn ngắm thiếu nữ Dao trong rừng quế

TPO - Mùa thu hoạch quế ở huyện Văn Yên (Yên Bái) là điểm đến thú vị thu hút du khách sau lễ hội Mường Lò (Nghĩa Lộ), Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Những cô gái dân tộc Dao xinh đẹp trên rừng quế trở thành tâm điểm trong lễ hội “Ngọt ngào hương quế Văn Yên”.
Hình ảnh sét đánh trúng máy bay Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip

Máy bay bị sét đánh tóe lửa khi vừa trả khách

TPO - Theo CCTV News, chiếc máy bay bị sét đánh trúng tại sân bay Sơn Đầu (Trung Quốc) hôm 30/5 là chiếc Boeing 737-800, số hiệu B-5716 của hãng China Southern Airlines. Khi phi hành đoàn và hành khách rời máy bay chưa lâu, sét đánh trúng máy bay khiến mọi thứ lóe lên trong chớp mắt.
Chân trần nhảy lửa với người Dao

Chân trần nhảy lửa với người Dao

TP - Phàn Mềnh Kinh đưa cho tôi chiếc áo chẽn của người Dao, dặn: “Trước khi lao vào đống lửa, hãy khoác áo này lên người để tổ tiên nhận ra anh. Có thần linh phù trợ, anh sẽ không bị bỏng khi nhảy múa trong than lửa”.
Sôi nổi Hội thi gà sáu cựa trên đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Độc đáo hội thi gà 6 cựa

TP - Gà sáu cựa quý hiếm gắn bó với đồng bào dân tộc Dao trên đỉnh Mẫu Sơn, Công Sơn (thuộc hai huyện Lộc Bình và Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) từ ngàn xưa.
Ông lão người Dao 27 năm bảo vệ cột mốc biên giới

Ông lão người Dao 27 năm bảo vệ cột mốc biên giới

Cột mốc 287 (trước đây là mốc G6) nằm trên đỉnh đồi Poom Dưới (tiếng Thái nghĩa là đồi dưới), phân định ranh giới giữa bản Suối Tút, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) với bản Suối Sạn, huyện Xốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Để lên đến cột mốc G6, cụ Xiết phải vượt qua nhiều con suối, nhiều quả đồi với vô số đỉnh đèo dốc đá cheo leo hiểm trở. Người Dao ở bản Suối Tút và bộ đội biên phòng gọi ông bằng cái tên trìu mến “bố già cột mốc”.
Một người Dao hiến đất xây nhà cộng đồng

Một người Dao hiến đất xây nhà cộng đồng

TP - Tại bản Đầm Giỏ, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông có 216 hộ với trên 800 nhân khẩu, mỗi lần họp hành chính quyền, đoàn thể nhân dân đều phải mượn nhà của một hộ dân nào đó ở để họp vì không có nhà văn hóa cộng đồng. 
Người đẹp cao nguyên đá Lưu Thị Hòa

Những hoa khôi cao nguyên đá khoe sắc

TP - Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch lễ hội chợ tình Khau Vai 2014, tối 25/4, tại thị trấn Mèo Vạc (Hà Giang) diễn ra Chung kết cuộc thi Người đẹp miền cao nguyên đá lần thứ nhất.
Bắn chết bạn săn vì nhầm là thú

Bắn chết bạn săn vì nhầm là thú

TPO - Sếnh cùng Định rủ nhau vào rừng đi săn thú nhưng mỗi người đi mỗi ngả. Rạng sáng, Sếnh thấy có bóng đen mờ mờ đụng đậy ở bụi rậm nghĩ là con thú nên Sếnh bóp cò. Sau khi súng nổ, Sếnh chạy tới nơi thì kinh hoàng nhìn thấy Định nằm chết tại chỗ.
 Hình ảnh xúc động trước Hùng Vương Tổ Miếu

Hình ảnh xúc động trước Hùng Vương Tổ Miếu

TPO - Tháng Giêng năm Giáp Ngọ 2014 về non thiêng Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng, thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ dâng hương, tôi thực sự xúc động khi gặp nhóm bạn dân tộc Dao gồm 16 người ở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, thành kính chắp tay bái lạy các Vua Hùng tại Đền Trung (Hùng Vương Tổ Miếu).
Lạng Sơn: Băng tuyết trắng núi Mẫu Sơn

Lạng Sơn: Băng tuyết trắng núi Mẫu Sơn

TP - Chiều 19/2, băng tuyết phủ trắng xóa đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), Công Sơn (huyện Cao Lộc). Già bản Đặng Tăng Phúc, dân tộc Dao ở Mẫu Sơn cho biết: Đây là đợt thứ tư băng tuyết rơi ở khu vực biên giới Lạng Sơn và được coi là đẹp nhất.
Đào ‘lạ’ tại Lạng Sơn

Đào ‘lạ’ tại Lạng Sơn

TPO - Xuân Lạng Sơn năm nay càng khoe sắc với một loại đào lạ. Loài hoa đào chuông này kén đất, mọc ở độ cao trên 1200 mét, có độ ẩm lớn, ưa nơi đèo dốc.
Thịt lợn rừng tràn phố xuân Lạng Sơn

Thịt lợn rừng tràn phố xuân Lạng Sơn

TPO - Tại các ngõ phố trục đường chính, trung tâm TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn xuất hiện hàng trăm quán thịt lợn di động bán thịt lợn mán, lợn rừng, lợn bản các loại. Người mua bán tấp nập tạo không khí Tết sôi động những ngày áp Tết
Tin đọc nhanh ngày 15/1

Tin đọc nhanh ngày 15/1

TP - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan tiến hành rà soát các văn bản quy định xử phạt hành chính đối với báo chí đưa tin sai sự thật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/1. 
Nền kiến trúc linh địa. Ảnh: Duy Chiến

Chạm vào linh địa cổ

TP - Chuyến đi của chúng tôi được coi là bạo gan, khi ngược núi kiếm tìm long mạch của trời (Phạ) theo quan niệm của người Dao Lạng Sơn.