Tin hot BĐS tuần qua:

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ‘Choáng’ cảnh người dân xô đẩy nhau như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ; Hai công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm hứa nộp 100 tỷ đồng trước 30/4; Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao; Hà Nội ra hạn cuối xử lý các dự án vi phạm 'ôm đất chậm triển khai';... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Hai công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm hứa nộp 100 tỷ đồng trước 30/4

Ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, đã nhận được văn bản của Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega thông báo về việc nộp tiền trúng đấu giá đất.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 1

Dù đã trễ hạn nhưng Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega chỉ nộp 100 tỷ đồng trước ngày 30/4 nhằm thể hiện thiện chí thực hiện dự án.

Theo đó, hai doanh nghiệp này nói rằng, do cơ quan thuế không đồng ý cho trả góp nên Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega sẽ thu xếp tài chính để nộp tiền trong thời hạn 180 ngày. Trước mắt, hai công ty này sẽ nộp 100 tỷ đồng trước ngày 30/4 nhằm "thể hiện thiện chí" thực hiện dự án. (Xem chi tiết)

‘Choáng’ cảnh người dân xô đẩy nhau như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ

Chứng kiến cảnh hàng trăm người dân xô đẩy nhau như ong vỡ tổ để làm sổ đỏ tại một Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Bình Phước, nhiều người không khỏi hoang mang.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 2

Người dân chen lấn, đẩy ngã nhau để bốc số thứ tự làm hồ sơ đất đai.

Theo một số người dân cho biết đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp người dân chen lấn xô đẩy để được bốc số thứ tự giải quyết hồ sơ đất đai. Thậm chí, nhiều người phải đến chờ từ lúc 3h sáng. Hay có người đi lại đến gần 10 ngày mà vẫn chưa bấm được số để nộp hồ sơ. (Xem chi tiết)

Hải Phòng sẵn sàng đón các nhà đầu tư

Phát biểu Hội thảo Gỡ nút thắt quy hoạch: Hải Phòng đón sóng đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, những năm tới, cơ hội đầu tư vào bất động sản thành phố còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

"Hải Phòng sẵn sàng đón các nhà đầu tư về thành phố đầu tư. Thành phố muốn lắng nghe các vướng mắc, khó khăn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để thành phố có những cải tiến nhằm phát triển hơn nữa", ông Tùng nhấn mạnh. (Xem chi tiết)

Khánh Hoà hạn chế nhà cao tầng, giữ lại ga hành khách Nha Trang

Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, đã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà ký ban hành kết luận về quy hoạch tỉnh và điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 4

Ga Nha Trang nằm tại khu vực trung tâm TP. Nha Trang.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa quyết định giữ lại ga hành khách Nha Trang và hạn chế xây dựng nhà cao tầng dọc đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang. (Xem chi tiết)

Hà Nội ra hạn cuối xử lý các dự án vi phạm 'ôm đất chậm triển khai'

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 5

Hà Nội hiện tồn tại nhiều dự án bỏ hoang nhiều năm không triển khai.

Liên quan đến các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai trên địa bàn, HĐND thành phố Hà Nội giao UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện, đảm bảo trong Quý II/2022 tập trung xong công tác hậu kiểm các kết luận thanh tra, kiểm tra để phân loại, đề xuất xử lý theo các nhóm dự án vi phạm; phấn đấu hết Quý IV/2022 thực hiện xử lý xong các dự án chây ì, tiếp tục vi phạm.(Xem chi tiết)

Giá nhà đất tại Hà Nội, TPHCM tiếp tục tăng cao

Thông tin về thị trường BĐS quý I/2022, Bộ Xây dựng cho biết đã triển khai khảo sát, thu thập thông tin dữ liệu, xác định mức độ biến động giá giao dịch một số loại bất động sản trong tháng 3/2022 và quý I/2022 tại 8 địa phương.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 6

Một số loại hình bất động sản như căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, bất động sản cho thuê… tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng 2.

Theo Bộ Xây dựng, trong tháng 3/2022, giá giao dịch bất động sản để bán bình quân toàn thị trường đều ở trong xu hướng tăng. Một số loại hình bất động sản như căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, bất động sản cho thuê… tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 3 tăng giá khá cao so với tháng 2. (Xem chi tiết)

Khách nhận nhà ở hơn 3 năm, dự án vẫn chưa đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đã có văn bản gửi Toà án nhân dân TP.Thủ Đức về các thông tin liên quan đến dự án Valencia Riverside. Trước đó, sở này nhận được công văn của Toà án nhân dân TP.Thủ Đức yêu cầu xác minh thông tin pháp lý Khu dân cư phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (tên thương mại là dự án Valencia Riverside).

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 7

Dự án Valencia Riverside dính nhiều lùm xùm.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, sở này chưa có văn bản thông báo xác nhận đủ điều kiện huy động vốn hoặc thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án Valencia Riverside, dù cư dân đã nhận nhà và vào ở được hơn 3 năm. (Xem chi tiết)

Dân nộp tiền hơn 10 năm vẫn mòn mỏi chờ đất

Dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính từ hơn 10 năm trước nhưng đến nay cơ quan chức năng huyện Thạch Thất (Hà Nội) vẫn chưa bàn giao đất giãn dân khu vực Ao Chùa, xã Dị Nậu cho người dân. Trong khi đó, khu vực đất theo thiết kế mặt bằng người dân được giao theo quyết định của UBND huyện Thạch Thất năm 2007 đang có người khác sử dụng để kinh doanh.

Người dân xô đẩy như 'ong vỡ tổ' để làm sổ đỏ, Hà Nội ra tối hậu thư với dự án 'rùa bò' ảnh 8

Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch xã Dị Nậu (huyện Thạch Thất) xác nhận việc người dân có trong danh sách được giao đất giãn dân khu vực Ao Chùa và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Đồng thời, việc khiếu nại về việc chưa bàn giao đất giãn dân khu vực Ao Chùa đã kéo dài từ lâu, nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.