Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa

TPO - Hàng nghìn người đổ về khu vực quanh khán đài Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) để “xí” được vị trí đẹp thưởng thức màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đội Ba Lan trong đêm khai mạc tối nay (30/4).

Từ khoảng 16h30, người dân Đà Nẵng và du khách ùn ùn kéo về khu vực trung tâm thành phố. Khu vực hai bên bờ sông Hàn chật kín người dân và du khách tập trung để chọn vị trí đẹp để quan sát màn trình diễn pháo hoa.

 Người dân và du khách tập trung ở bờ sông Hàn để xem pháo hoa. Clip: Giang Thanh

Các tuyến đường Lê Duẩn, Trần Phú, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh... đều xảy ra tình trạng ùn tắc trong khi dòng người đổ về trung tâm thành phố ngày một đông.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 1
Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 2 Từ khoảng 16g, ở khu vực đường Như Nguyệt, nhiều du khách tập trung để giành chỗ đẹp xe pháo hoa. Ảnh: Giang Thanh
Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 3

Một nhóm bạn tụ tập ăn uống ở sát khu vực bờ sông để chiêm ngưỡng pháo hoa. Ảnh: Giang Thanh

Nhiều người dân cũng chen chúc trên Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Cầu Thuận Phước... để thuận tiện theo dõi đêm khai mạc. Với giá vé từ khoảng 400 nghìn đồng đến 2 triệu đồng, nhiều người dân và du khách lựa chọn tìm những vị trí ở nơi công cộng để chiêm ngưỡng pháo hoa.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 4
Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 5 Lực lượng CSGT phân luồng tại các nút giao thông Lê Duẩn - Trần Phú, Bạch Đằng,... để đảm bảo trật tự giao thông. Ảnh: Giang Thanh
Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, gia đình chị gồm hơn 10 người tập trung về khu vực đường Trần Hưng Đạo từ khoảng 16h. "Vì giá vé khá cao nên gia đình tôi đi sớm để kiếm được chỗ đẹp để xem pháo hoa. Tụi tui cũng mang theo đồ ăn, nước uống để ăn uống trong lúc chờ đợi vì đến gần 21h mới bắn pháo hoa", chị Hà cho biết.
Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 6 Lực lượng chức năng chốt chặn trên cầu Sông Hàn để đảm bảo trật tự trong thời gian diễn ra Lễ hội. Cầu Sông Hàn sẽ cấm đường trong thời gian diễn ra khai mạc pháo hoa đểv người dân và du khách có thể đứng theo dõi. Ảnh: Giang Thanh

Các nhà hàng, quán cafe, pub... ở khu vực đường Trần Hưng Đạo và đường Bạch Đằng, các khách sạn, nhà nghỉ... trên địa bàn cũng cung cấp dịch vụ xem pháo hoa ở tầng cao với mức phí giao động từ 300 nghìn đến vài triệu đồng, cùng các dịch vụ kèm theo.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 7 Nhiều bạn trẻ mang theo đồ ăn nước uống ra bờ sông Hàn từ sớm. Ảnh: Giang Thanh

Để đảm bảo giao thông trong đêm khai mạc, trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng cấm các loại ô tô tải, xe ben chở đất, cát, vật liệu xây dựng... trên tất cả các tuyến đường trên TP từ ngày 28/4 đến 1/5.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 8 Khoảng 18g, bờ sông Hàn phía đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) chật kín người dân và du khách tập trung xem pháo hoa. Ảnh: Giang Thanh

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng, tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) lần này, BĐBP Thành phố cử 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 tàu và 19 xuồng tham gia bảo vệ cả trên sông và trên bờ.

Lực lượng trên sông được chia làm 2 tuyến cửa sông và thượng nguồn sông Hàn nhằm ngăn chặn các tàu không có nhiệm vụ đi vào khu vực bắn, đặc biệt là các tàu cá của ngư dân chở người đi xem bắn pháo hoa.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 9 Nhiều người dân mang theo đồ ăn để ăn vì thời gian chờ đợi đến phần trình diễn khai mạc của đội Việt Nam là gần 4 tiếng. Ảnh: Giang Thanh

Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cũng bố trí 2 xuồng MS50 với trang bị hiện đại, vừa cơ động tuần tra, vừa có nhiệm vụ đưa đón các đội bắn từ khu vực bắn về khán đài.

Người dân và du khách đổ về trung tâm Đà Nẵng chờ xem pháo hoa ảnh 10 Một người mẹ mang theo đồ ăn để đút cho con trong khi chờ đợi. Ảnh: Giang Thanh

Ngoài ra, từ 16h chiều nay, các loại phương tiện giao thông sẽ không được phép lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú, 3 Tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 Tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyễn Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.