Người dân Thủ đô hào hứng với gạo Đồng Tháp Mười

Người dân Thủ đô hào hứng với gạo Đồng Tháp Mười
TPO - Sáng nay, rất đông người dân Thủ đô, nhất là những hộ dân sống quanh khu tập thể Thành Công đã tham gia sự kiện giới thiệu sản phẩm Gạo Đồng Tháp: “Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười”.

Tại sự kiện, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Thủ đô và cả nước 3 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao trồng tại Đồng Tháp, được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro đặt tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Hữu Dũng, với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch. Tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao sự liên kết đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu cũng như chế biết tiêu thụ sản phẩm gạo của Hapro.

Người dân Thủ đô hào hứng với gạo Đồng Tháp Mười ảnh 1 Nhiều người dân chọn mua gọc đặc sản đến từ Đồng Tháp Mười

Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, Hapro nhận thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài.

Do vậy, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 3 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước bao gồm gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng.

Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như: Gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.

Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu.

Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Người dân Thủ đô hào hứng với gạo Đồng Tháp Mười ảnh 2 Gạo Đồng Tháp có hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác

 Nhà máy xay xát và chế biến gạo của Hapro là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở xay, xát thóc gạo” QCVN 01-134: 2013/BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nhà máy tổ chức thu mua, xay sát, chế biến, đóng gói gạo đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt gạo ngon, sạch, an toàn với quy trình sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong những năm qua, gạo Đồng Tháp từ Nhà máy của Hapro tại Đồng Tháp đã xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới như Phillippines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, một số nước khu vực Trung Đông,....

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.