Người dân thờ ơ bổ sung ảnh cá nhân trong ngày cuối

TPO - Hôm nay (15/5) là hạn cuối mà các nhà mạng yêu cầu khách hàng phải hoàn thiện đầy đủ thông tin để xác định chính chủ thuê bao, nhưng tại nhiều điểm giao dịch khá vắng người đi đăng ký.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại các điểm giao dịch chính thức và đại lý uỷ quyền của các nhà mạng trên địa bàn Hà Nội không còn cảnh người dân chen chúc, xếp hàng để đăng ký ảnh chân dung chính chủ. Một số nhân viên tại các điểm giao dịch tiết lộ, những ngày sát hạn 15/5 rất… nhàn vì không có quá nhiều người dân đến đăng ký ảnh chân dung chính chủ như trước đó.

Trao đổi với Tiền Phong, một số khách hàng đi bổ sung thông tin cho biết, do lo lắng việc bị khoá thuê bao nên đã bắt buộc phải đi đăng ký. Tuy nhiên, rất may là không còn tình trạng đông đúc như trước đó nên cũng dễ thở hơn rất nhiều.

Người dân thờ ơ bổ sung ảnh cá nhân trong ngày cuối ảnh 1 Không còn tình trạng chen lấn, xếp hàng để đăng ký ảnh chân dung chính chủ tại các điểm giao dịch.

“Đợt 24/4 tôi xếp hàng mãi không đăng ký được ảnh chính chủ cho thuê bao của mình nên cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, khi nhà mạng gia hạn thời gian nộp ảnh chân dung, tôi có thêm thời gian để đăng ký và cũng không thấy có tình trạng phải chen chúc như trước đó”, bà Phạm Thị Minh Huệ, Quan Hoa, Cầu Giấy cho biết.

Trong khi đó, ông Phùng Văn Kha, Xuân Phương, Bắc Từ Liêm, cho rằng: “Tôi có nhiều thời gian nên cũng thư thả đi đăng ký ảnh chân dung cho thuê bao của mình. Mặc dù thấy “triệu tập” khách hàng để bổ sung ảnh chân dung của các nhà mạng là bất hợp lý nhưng nếu họ cắt thì cũng khá phiền phức với tôi nên cứ đi đăng ký cho chắc. Mấy ngày sát hạn 15/5, tôi thấy cũng khá vắng vẻ nên làm khá nhanh”.

Thực tế, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hầu như mỗi khách hàng đều có một lý do riêng để phải đi bổ sung thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng đi đăng ký ảnh chân dung chính chủ tại các điểm giao dịch chính thức của các nhà mạng. Đặc biệt, sau đợt 24/4 vừa qua, các nhà mạng đã bổ sung thêm các kênh đăng ký online nên cũng giảm tải được khá nhiều cho các điểm giao dịch chính thức.

Người dân thờ ơ bổ sung ảnh cá nhân trong ngày cuối ảnh 2 Số lượng người đi đăng ký ảnh chân dung chính chủ khá thưa thớt vào ngày 15/5.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện một cửa hàng giao dịch chính thức một nhà mạng cho biết, tình hình cập nhật thông tin thuê bao trong tuần qua đã bớt căng thẳng hơn những ngày đầu tiên thực tế không có gì khó hiểu vì nhà mạng này đang chia theo đợt nhắn tin cho từng nhóm khách hàng để bổ sung thông tin để quản lý tốt hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sau hạn 24/4 vừa qua, trước tình trạng “vỡ trận” của một số điểm giao dịch lớn dẫn đến việc các nhà mạng phải mở thêm các kênh như thông qua website, ứng dụng trên mobile nên đã giảm tải rất nhiều. Đó cũng chính là lý do mà nhiều địa điểm giao dịch đang giảm khách đến bổ sung thông tin.

Trước đó, theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã có hiệu lực từ ngày 24/4/2017. Sau 12 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực, doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của mình tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này.

Theo Bộ TT&TT, hơn 38 triệu thuê bao di động tại Việt Nam có thông tin chưa chính xác, trong đó 4 triệu thuê bao đã đi đăng ký lại thông tin. Hiện tại, các nhà mạng chưa có thêm bất cứ thông tin gì về việc có cắt thuê bao sau thời hạn 15-5 hay tiếp tục để khách hàng bổ sung thông tin thuê bao đến khi nào. 

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm