Người dân Sài Gòn 'rủ nhau' mang súng, vũ khí tự chế đến công an giao nộp

Nhiều loại vũ khí được người dân giao nộp cho Công an.
Nhiều loại vũ khí được người dân giao nộp cho Công an.
TPO - Chỉ trong vòng một buổi sáng, hàng chục người dân ở Sài Gòn đã mang nhiều loại vũ khí như súng ngắn, súng hơi, vũ khí tự chế đến công an giao nộp và được tặng lại một phần quà.

Ngày 28/4, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM tổ chức vận động người dân trên địa bàn tự giác giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Ghi nhận trong buổi sáng cùng ngày, đã có hàng chục người dân đến Công an phường 2, quận Bình Thạnh để giao nộp trên 22 loại hung khí, trong đó có 16 mã tấu tự chế, 1 súng ngắn dạng công cụ hỗ trợ, 1 súng hơi cùng nhiều viên đạn các loại.

Để động viên tinh thần, khuyến khích người dân người dân, sau khi hoàn tất thủ tục giao nộp vũ khí, lực lượng chức năng sẽ trao cho mỗi người một phần quà bao gồm dầu ăn, mì gói, nước tương và khoá chống trộm. Hưởng ứng lời kêu gọi của lực lượng chức năng, nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Người dân Sài Gòn 'rủ nhau' mang súng, vũ khí tự chế đến công an giao nộp ảnh 1    Người dân Sài Gòn 'rủ nhau' mang súng, vũ khí tự chế đến công an giao nộp ảnh 2

Súng đạn được người dân giao nộp.

Người dân Sài Gòn 'rủ nhau' mang súng, vũ khí tự chế đến công an giao nộp ảnh 3 Lực lượng chức năng tặng quà cho người dân giao nộp vũ khí.

Thiếu tá Lê Trần Trung, Trưởng Công an phường 2, quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp trên địa bàn thời gian qua, Công an quận đã triển khai công tác thu đổi vũ khí, vật liệu nổ.

Công an phường cũng đã làm công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện công tác vận động nhân dân trên địa bàn, trên tinh thần thu đổi khung khí vũ khí, những cái gì còn sót lại trong nhân dân để từ đó nhằm kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Đặc biệt là không để xảy ra những cái vụ việc gì đáng tiếc và các vụ việc mà liên quan đến cái sử dụng hung khí vũ khí. Sau khi đã thực hiện hết công tác giãn cách xã hội, Công an phường đã thực hiện ngày hội thu đổi hung khí vũ khí nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống tội phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm