Người đàn ông nổ súng vào 3 người đi đường khai gì?

Đối tượng Dũng.
Đối tượng Dũng.
TPO - Cơ quan CSĐT, công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, trú quận Cầu Giấy) để điều tra về hành vi Tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trước đó, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy bắt giữ hai đối tượng Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, ở Tòa 17T10 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Trần Đức (SN 1974, ở Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra việc dùng súng hơi bắn vào người đi đường.

Đã có 3 nạn nhân bị đối tượng trúng đạn, trong đó có một người thương tích tới 14% và phải phẫu thuật lấy đạn ra ngoài.

Theo cơ quan chức năng, Dũng quen biết và đi bắn chim với Đức bằng súng tự chế từ nhiều năm trước. Đầu tháng 1/2020, Dũng mua trên mạng xã hội một khẩu súng hơi hiệu Bengian với giá 10 triệu đồng cùng 1 kg đạn chì.

Tiếp đó, đối tượng này nhiều lần dùng khẩu súng bắn từ phòng ngủ của mình tại chung cư kể trên vào mục tiêu là bình nước ở nóc chung cư đối diện ở cách xa khoảng 100m. Sau khi tập bắn vào mục tiêu cố định, Dũng chuyển sang bắn vào những người đi đường phía dưới chung cư. Từ tháng 2/2020 đến nay, đối tượng đã bắn trúng nhiều người dân đi xe máy.

Trưa 6/5, sau khi bắn trúng một người đi xe máy và phát hiện Công an đến làm việc, Dũng nhờ Đức đến tháo khẩu súng để giấu nhưng bị phát hiện bắt giữ.  Cơ quan Công an thu giữ khẩu súng, 180 viên đạn, cùng nhiều nòng súng, đạn,… tại nơi ở của Đức.

Tại cơ quan điều tra, Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của của mình. Cơ quan Công an xác định mỗi lần Dũng bắn 2-3 viên tổng cộng đến lúc bị bắt là 80 viên. Còn Đức khai nhận mua số đạn, nòng súng qua người không quen biết, bản thân đối tượng cũng tự chế đạn để bán.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG