Người đàn ông giăng lưới cứu sống nam thanh niên nhảy cầu

Lan can cầu Cần Thơ.
Lan can cầu Cần Thơ.
TPO - Trong lúc chuẩn bị thả lưới giăng bắt cá trên sông Hậu, anh Thi đã tận mắt chứng kiến một nam thanh niên rơi tự do từ trên thành cầu Cần Thơ xuống nước, lập tức anh cho xuồng tiếp cận và kịp thời cứu sống nạn nhân.

Trưa ngày 3/5, tin tức từ đội trưởng Đội dân phòng đường thủy xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long- ông Dương Công To cho biết, một thành viên trong đội của ông vừa cứu sống kịp thời nam thanh niên 34 tuổi quê ở Sóc Trăng được cho là nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Theo đó, hồi khoảng 7 giờ 30 phút sáng 3/5, tại trụ P 18 cầu Cần Thơ, anh Nguyễn Văn Thi (41 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 2 xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh) phát hiện một thanh niên rơi tự do từ trên thanh cầu xuống nước, lúc này, người đàn ông đang chuẩn bị thả lưới nhanh chóng bơi xuồng đến tiếp cận hiện trường, sau đó nhảy xuống nước và kịp thời vớt được nạn nhân lên xuồng.

Nạn nhân sau đó được xác định tên Lâm Vương (SN 1983, ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

"Lúc đó tôi vừa bơi xuồng ra chưa kịp thả lưới thì bất ngờ nhìn thấy người thanh niên rớt từ trên cầu Cần Thơ xuống, tôi liền bơi nhanh đến hiện trường, tôi nhảy xuống nước cũng may là chạm được vào và đưa nạn nhân lên xuồng bơi vào bờ rồi điện thoại báo thông tin cho ông To biết vụ việc", nhân chứng cho hay.

Người đàn ông giăng lưới cứu sống nam thanh niên nhảy cầu ảnh 1 Anh Nguyễn Văn Thi đang kể lại vụ việc.

Cũng theo anh Thi, khi được vớt lên xuống, cơ thể anh Vương mềm nhũn, đặc biệt nhiều máu chảy ra từ mũi và miệng, sau đó nạn nhân tỉnh lại nhờ vào sự hô hấp của những người có mặt.

Theo cơ quan chức năng địa phương, khi được vớt lên trong người anh Vương còn có chiếc ví, trong đó có chứa giấy tờ tuỳ thân và một số tiền.

"Liên hệ với người nhà nạn nhân thì được biết, anh Vương có vấn đề về thần kinh, thường đi lang thang nhiều ngày liền chưa về nhà", ông Nguyễn Chí Nghiệp, phó trưởng Công An xã Mỹ Hoà thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long- người trực tiếp đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Bình Minh cấp cứu xác nhận

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.