Người đàn ông đánh chết con gái bạn thân lĩnh 10 năm tù

TPO - Ngày 26/3, TAND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Phan Phi Long II (30 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về tội Cố ý gây thương tích. Đồng thời tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về hành vi trên.

Trong phiên tòa hôm nay, cha mẹ bị hại đã đem hình của bé đến phiên tòa trong nước mắt. Đồng thời cho biết, không chấp nhận bản án đã tuyên và khẳng định sẽ kháng cáo để đòi lại công bằng cho đứa con xấu số.

Người đàn ông đánh chết con gái bạn thân lĩnh 10 năm tù ảnh 1 Mẹ bé Hân mang di ảnh con đến tòa - Kim Hà.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tố Hân (tên thường gọi bé Bầu), sinh ngày 13/5/2014 là con chung của anh Nguyễn Hữu Duyên (31 tuổi, ngụ phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và chị Tố Anh nhưng cả 2 không đăng kí kết hôn. Từ năm 2015 Duyên và Tố Anh chia tay, bé Hân được mẹ trực tiếp nuôi dưỡng ở thành phố Cà Mau.

Vào đầu tháng 5/2018, Duyên đón bé Hân về Vĩnh Long chăm sóc và tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên do bận việc và thường xuyên vắng nhà nên ngày 12/5/2018 Duyên đem bé Hân gửi cho vợ chồng bị cáo Long II chăm sóc giùm vì Long II và Duyên là bạn bè thân thiết.

Người đàn ông đánh chết con gái bạn thân lĩnh 10 năm tù ảnh 2 Cha mẹ bị hại buồn bã, gục khóc tại tòa - Ảnh: Kim Hà.

Thời gian nhận bé Hân về chăm sóc vợ chồng Long II thường để bé Hân ở nhà một mình. Thức ăn nước uống mua để sẵn cho Hân tự ăn; vệ sinh, tắm giặt bé phải tự làm hàng ngày.

Sáng 16/6/2018, Long II mua sẵn thức ăn cho bé Hân là bánh bao rồi đi uống cà phê với bạn. Sau khi bé Hân thức dậy không chịu ăn bánh bao mà đòi ăn cơm sườn nên đã khóc lóc khiến vợ Long II không ngủ được nên điện thoại kêu bị cáo về.

Về đến nhà bị cáo thấy Hân đứng trong phòng ngủ giữa cột và vách tường rồi hỏi sao Hân không chịu ăn. Bị cáo cho rằng bé Hân hỗn, dám chửi lại mình nên đã tức giận nắm lấy cổ tay bé Hân kéo ra rồi đánh vào vùng miệng của bé. Lúc này Hân vùng vẫy tuột khỏi tay bị cáo nên khi bị đánh bé đã té đập đầu vào tường, rồi ngã về bên trái đầu tiếp tục đập trên nền gạch trong phòng.

Sau đó, Long II đứng lên kêu Hân đi rửa mặt. Tuy nhiên chỉ đi được vài bước đến cửa phòng thì bé la lên đau quá rồi té quỵ xuống. Bị cáo đến đỡ bé lên thì phát hiện chảy máu do rách môi, mặt tím tái, mắt đứng tròng nên đã cùng vợ đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu nhưng bé Hân đã tử vong sau đó. Quá trình điều tra bị cáo Long II thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Người đàn ông đánh chết con gái bạn thân lĩnh 10 năm tù ảnh 3 Bị cáo Long II - Ảnh: Kim Hà.

Trong phần tranh luận diễn ra hôm nay, đại diện viện kiểm sát khẳng định truy tố đúng người đúng tội, bị cáo chỉ phạm tội một mình không có đồng phạm và đề nghị mức án 9 - 11 năm tù đối với bị cáo Long II.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, bị cáo và vợ là Trương Thúy Vy (25 tuổi) rất thương yêu bé Hân nên mới đem bị hại về chăm sóc và việc làm này xuất phát từ tình bạn với cha bị hại. Hơn nữa, Long II cũng không muốn tước đoạt mạng sống của bé Hân nhưng do trong quá trình sống cùng xảy ra một số vấn đề khiến bị cáo tức giận nên mới răn dạy bé.

Không đồng tình với cáo trạng, luật sư phía bị hại đối đáp tại phiên tòa rằng, viện kiểm sát chưa làm rõ hơn 50 vết thương trên cơ thể bé Hân có phải do một mình bị cáo gây nên hay có thêm đồng phạm nào khác. Vị luật sư cũng đặt ra nghi vấn bị cáo khai không đúng sự thật để bảo vệ cho vợ. Những đối đáp luật sư phía bị hại nêu tại tòa đại diện viện kiểm sát đều không trả lời thỏa đáng, mà vẫn bảo lưu quan điểm ban đầu và cho rằng đó là suy đoán không có căn cứ.

 Lời nói sau cùng trước khi tuyên án, bị cáo đã xin lỗi vì gây ra đau thương, mất mát cho gia đình bị hại và mong được xem xét để sớm trở về với gia đình.

 HĐXX nhận định, căn cứ hồ sơ vụ án, kết quả xét xử tại phiên tòa đã đủ căn cứ xác định bị cáo đã dùng tay đánh bé Hận té ngã dẫn đến tử vong. Hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe tính mạng của trẻ em được pháp luật bảo vệ cần bị xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên xét về mức độ, bị cáo đánh bị hại do tức giận, không có ý định cướp đoạt mạng sống của bị hại. Đồng thời trong quá trình điều tra cũng như tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Kết thúc phiên xét xử, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phan Phi Long II 10 năm tù.

Trong cả 2 ngày xét xử, phiên tòa luôn được bảo vệ an ninh, giám sát chặt chẽ. Tất cả các thiết bị điện thoại đều được khóa sóng và phóng viên tác nghiệp không được tự ý ghi âm, chụp ảnh tại phiên tòa.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm