Người đàn ông bị thủng ruột vì ăn nhầm 11 chiếc tăm lúc nhậu say

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lúc nhậu say, ông T. đã gắp nhầm tăm xỉa răng trong dĩa gỏi. Sau khi ăn vào, ông này bị đau bụng dữ dội. Khi đến bệnh viện thì mới tá hỏa phát hiện trong ổ bụng của mình có 11 chiếc tăm; trong đó, có 1 chiếc đâm thủng ruột non.

Ngày 19/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy ra 11 chiếc tăm từ trong ổ bụng của bệnh nhân N.B.T.T. (47 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).

Theo lời kể của ông T., cách đây vài ngày trong lúc nhậu say, ông đã vô tình ăn nhầm tăm xỉa răng trong món gỏi và bị đau bụng dữ dội sau đó nên gia đình đã đưa ông đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, siêu âm, chụp Xquang,…Kết quả cho thấy, ông T. bị 1 que tăm đâm thủng ruột non gây viêm phúc mạc. Sau đó, ekip bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho nam bệnh nhân.

Người đàn ông bị thủng ruột vì ăn nhầm 11 chiếc tăm lúc nhậu say ảnh 1 11 chiếc tăm được lấy ra trong ổ bụng ông T.

Ngoài ra, trong quá trình quá trình mổ các bác sĩ tiếp tục lấy ra trong ruột non của ông T. thêm 10 chiếc tăm xỉa răng nữa, tổng cộng là 11 chiếc.

Ông T. cho biết, bản thân có thói quen ngậm tăm trong lúc ngủ, rất có thể đã vô tình nuốt chúng vào bụng.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục, tỉnh táo, bớt đau bụng, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Người đàn ông bị thủng ruột vì ăn nhầm 11 chiếc tăm lúc nhậu say ảnh 2 Bệnh nhân dần hồi phục sau phẫu thuật.

Theo Bác sĩ CKII Lê Văn Bé Ba - Trưởng Khoa Ngoại Tổng Hợp, trường hợp phẫu thuật lấy ra cùng lúc đến 11 chiếc tăm xỉa răng từ trong bụng của bệnh nhân rất hiếm gặp. Đối với các trường hợp thủng ruột do dị vật nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

MỚI - NÓNG