Người đàn ông bị nhóm cướp đâm gục trong đêm

Bốn thanh niên ở Sóc Trăng lên kế hoạch cướp tài sản người đi đường bằng cách dàn cảnh tai nạn giao thông.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Sóc Trăng ra lệnh tạm giam Huỳnh Quốc Dũng (18 tuổi), Cao Văn Nhiên (24 tuổi), Trần Kim Ngọc, Châu Nhật Minh (cùng 17 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về hành vi Cướp tài sản. Nạn nhân Nguyễn Tử Lâm (34 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) đang điều trị vết thương tại bệnh viện tỉnh này.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 3/5, Dũng cùng đồng bọn bàn cách đảo quanh quốc lộ 1A bằng xe máy với mục đích tìm người để cướp. Khi đến xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành, nhóm này phát hiện anh Lâm đi một mình nên dàn cảnh va quẹt xe máy.

Sau khi ép nạn nhân ngã xe xuống đường, các bị can dùng gạch đập vào đầu anh Lâm. Bọn chúng yêu cầu anh này đưa hết tài sản nhưng anh Lâm nói chỉ có 90.000 đồng.

"Một trong bốn bị can đã dùng dao đâm 3 nhát vào ngực và tay nạn nhân. Thấy anh Lâm nằm bất tỉnh, bọn chúng định cướp xe máy nhưng một người trong nhóm khuyên đồng bọn bỏ đi vì tưởng nạn nhân đã chết", cán bộ điều tra nói.

Người đàn ông bị nhóm cướp đâm gục trong đêm ảnh 1 Từ trái sang là Minh, Dũng, Ngọc và Nhiên. Ảnh: CTV.

Đến khoảng 5h cùng ngày, một người dân huyện Châu Thành đi tập thể dục đã phát hiện anh Lâm nằm kêu cứu bên đường. Người này đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu và báo công an địa phương vào cuộc điều tra.

Hơn một tuần tung trinh sát theo dõi và khoanh vùng những người khả nghi, chiều 11/5, bốn tên cướp bị bắt khi đang trốn tại phường 2, TP Sóc Trăng.

"Bọn cướp đâm nạn nhân nên hành vi này đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ", đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm