'Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet' vì lập trang web khiêu dâm trả thù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cái tên Hunter Moore – “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet” một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi bộ phim tài liệu về tên tội phạm này lên sóng.

Ngày 27/7, bộ phim tài liệu “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet” chính thức khởi chiếu trên một nền tảng phát trực tuyến nổi tiếng. Phim tập trung khai thác cuộc đời của Hunter Moore, hay còn được gọi là “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet”, cũng như xoáy sâu vào trang web khiêu dâm trả thù nổi tiếng một thời của anh ta, IsAnyoneUp.com.

'Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet' vì lập trang web khiêu dâm trả thù ảnh 1

Hunter Moore là “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet”.

Hunter Moore là ai?

Hunter Moore sinh năm 1986 tại Woodland, California, Mỹ. Y là người sáng lập trang web khiêu dâm trả thù đầu tiên trên thế giới, được Rolling Stone trao cho danh hiệu “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet” vào năm 2012.

Cụ thể, vào năm 2010, Moore ra mắt IsAnyoneUp.com - một trang web mà người dùng (thường là những người yêu cũ bất mãn) tải lên ẩn danh các bức ảnh khỏa thân (thường là của đối tác cũ của họ) cùng với các tài khoản mạng xã hội của người đó.

Nội dung được đăng lên trang web có tác động đáng kể đến những người trong ảnh, trong đó nhiều bài đăng còn bao gồm địa chỉ nhà, thông tin chi tiết về nơi làm việc và thông tin về các thành viên trong gia đình.

Moore tự mô tả mình là một “nhà điều hành cuộc sống chuyên nghiệp”. Y khuyến khích các thành viên của trang web làm “điều tồi tệ nhất mà họ có thể” ở phần bình luận dưới mỗi bức ảnh.

Thông qua các giao dịch quảng cáo và buôn bán, Moore kiếm được số tiền đáng kể từ trang web khiêu dâm trả thù trên. Y còn tổ chức các bữa tiệc gặp mặt và xây dựng một lượng người theo dõi đình đám.

'Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet' vì lập trang web khiêu dâm trả thù ảnh 2

Hunter Moore lập ra trang IsAnyoneUp.com để cho những kẻ muốn trả thù tình đăng ảnh khỏa thân của người yêu cũ lên Internet.

Trong bộ phim mới ra mắt, người xem sẽ hiểu rõ hơn về Hunter Moore và IsAnyoneUp.com thông qua câu chuyện của một phụ nữ đấu tranh để xóa ảnh khỏa thân của con gái khỏi trang web khiêu dâm trả thù.

“Quyết tâm gỡ ảnh của con gái khỏi một trang web khiêu dâm trả thù tình, một người mẹ kiên trì bắt đầu cuộc chiến trên mạng để hạ bệ kẻ sáng lập tàn nhẫn của trang web này”, trích giới thiệu phim.

Trong “Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet”, các nhà làm phim thực hiện các cuộc phỏng vấn chi tiết và độc quyền với nhiều phụ nữ và đàn ông bị biến thành nạn nhân trên IsAnyoneUp.com, cũng như lực lượng thực thi pháp luật đã làm việc hết mình để hạ bệ Moore.

Điều gì đã xảy ra với Hunter Moore?

Khái niệm khiêu dâm trả thù còn tương đối mới trong xã hội hiện nay. Vào thời điểm IsAnyoneUp.com ra mắt, nó không bất hợp pháp tại nhiều bang của Mỹ. Tuy nhiên, một số nạn nhân khẳng định chưa bao giờ gửi ảnh khỏa thân của mình cho bất kỳ ai và cáo buộc Moore đã hack thiết bị điện tử cá nhân của họ để ăn cắp những bức ảnh đó.

Charlotte Laws, có con gái là nạn nhân của IsAnyoneUp.com, là một trong những người đầu tiên tố Hunter Moore là trung tâm của một âm mưu hack trộm thông tin và hình ảnh cá nhân. Sau khi liên hệ với các nạn nhân khác của trang web, Laws đã cung cấp tài liệu thu thập được cho FBI và một cuộc điều tra đã được khởi động.

Vào tháng 1/2014, Moore bị FBI bắt giữ vì tội âm mưu, truy cập trái phép vào một máy tính được bảo vệ và trộm cắp danh tính ở mức độ nghiêm trọng. Sau đó, Moore nhận tội ăn cắp danh tính và tiếp tay, hỗ trợ cho việc truy cập máy tính trái phép. Y bị kết án hai năm sáu tháng tù. Y cũng bị buộc nộp phạt 2.000 USD và phí bồi thường là 145,7 USD. Moore cũng bị cấm sử dụng mạng xã hội.

Hunter Moore hiện đang ở đâu?

Moore ra tù vào tháng 5/2017. Một năm sau, y xuất bản một cuộc sách kể về cuộc đời tai tiếng của mình, có tựa đề “Is Anyone Up?!: The Story of Revenge Porn”.

Kể từ đó, thông tin về Moore rất ít. Y dường như không có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào hoặc sử dụng tài khoản ảo.

'Người đàn ông bị căm ghét nhất trên Internet' vì lập trang web khiêu dâm trả thù ảnh 3

Hunter Moore hiện đã "biến mất" khỏi mạng xã hội.

IsAnyoneUp.com có ​​còn trên internet không?

Chỉ 16 tháng sau khi thành lập IsAnyoneUp.com, Moore đã bán trang web cho doanh nhân người Mỹ James McGibney. Ông McGibney sau đó đã chuyển hướng IsAnyoneUp.com đến trang web chống bắt nạt của ông. Hiện tại, trang web do Moore thành lập chuyển hướng đến trang web cá nhân của ông McGibney.

“Đôi khi bạn cần phải là một kẻ bắt nạt để đánh bại một kẻ bắt nạt khác... Mục tiêu chính của bạn là hủy hoại cuộc sống của các cô gái. Ngay cả khi họ nói sẽ tự tử nếu hình ảnh khỏa thân trái phép của họ không được xóa khỏi trang web của bạn, bạn đã cười vào mặt họ. Bây giờ bạn vẫn còn cười? Bạn đã cố gắng phá hủy cuộc sống của họ, còn tôi đã phá hủy cuộc sống của bạn một cách có đầu óc hơn”, ông McGibney viết trong bức thư ngỏ gửi Moore sau khi mua lại trang web.

Theo Cosmopolitan
MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.