Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bắt đầu từ hôm nay, các bến xe trên địa bàn Hà Nội thực hiện cao điểm phục vụ hành khách đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Do hôm nay lượng khách đổ ra bến xe tăng đột biến so với ngày thường, dẫn đến lần đầu tiên trong 2 năm qua, nhiều xe khách phải từ chối nhận khách do xe đã hết chỗ.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 1

Khác hẳn với khung cảnh trống vắng, đìu hiu do ảnh hưởng dịch COVID-19 trong 2 năm qua, từ 12h trưa nay, các bến xe trên địa bàn Hà Nội, lượng khách đổ ra bến xe Hà Nội để đi về các tỉnh thành phố đông đúc, nhộn nhịp.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 2

Gần như khu vực sân xếp xe đón khách tại các bến xe Hà Nội đã kín xe. Đến 15h30 chiều nay, đại diện các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Gia Lâm cho biết, lượng khách đến bến đã tăng gấp đôi so với ngày thường.


Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 3

Thay vì chờ lâu, xe cứ đến bến là khách lên chật cả xe. Từ trưa nay, tất cả các lượt xe xuất bến tại các bến xe đều đông đúc khách.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 4

Thời điểm 16h tại bến xe Giáp Bát, PV Tiền Phong ghi nhận, quầy bán vé cho các tuyến xe khách chạy về các tỉnh thành phía Nam đông đúc khách vào, chờ mua vé.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 5

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, lượng khách tăng cao nhất là các tuyến Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình...

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 6
Chiều 29/4, tại khu vực xe chạy về Thanh Hóa có rất đông khách đứng chờ xe. Thời điểm 15h30, xe khách BKS 36B-02347 của nhà xe Đông Lý, chạy tuyến Nông Cống, Thanh Hóa, cập bến chỉ trong vòng 5 phút khách đã lên kín xe. Do bến vẫn còn đông khách đứng chờ nên tài xế đã gọi điện nhà xe bố trí xe tăng cường.
Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 7

Xe khách BKS 36B-02347 của nhà xe Đông Lý xuất bến nhưng vẫn phải "bỏ lại" nhiều khách vì trên xe đã kín chỗ.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 8

Tình trạng "cung" không đáp ứng "cầu" (có khách nhưng không có xe) cũng xảy ra trên một số tuyến xe khách khác tại bến Giáp Bát chiều 29/4.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 9

Để đảm bảo đi lại cho khách, đặc biệt là các tuyến có đông người đi xe, đến 15h chiều nay bến xe Giáp Bát đã huy động đến nguồn xe tăng cường để giải tỏa hành khách.

Người dân nườm nượp đổ ra bến xe Hà Nội về quê nghỉ lễ ảnh 10

Lượng khách đổ ra các bến xe Hà Nội hôm nay được thống kê tăng gấp đôi so với ngày thường.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều nay (29/4), Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, lượng xe chở khách xuất bến tính đến 15h chiều nay là hơn 650 lượt, tăng khoảng 40% so với ngày thường.

Với lượng khách đổ ra bến, ông Thành cho biết, khoảng 1,2 vạn, tăng gấp đôi so với ngày thường. Theo ông Thành, để giải tỏa lượng khách tăng, chiều nay bến xe đã huy động 20 lượt xe tăng cường. Theo ông Thành, tuy lượng khách tăng gấp đôi so với những ngày thường trong thời gian qua, nhưng nếu tính về công suất bến thì lượng xe và khách tăng trên mới gần tương đương lượng khách khi chưa có dịch COVID-19

MỚI - NÓNG