Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ
TPO - Tiếp tế nhu yếu phẩm thiết yếu, trao tặng những xuất cơm 0 đồng cũng như vận động người cho thuê giảm giá nhá trọ... là điều chính quyền địa phương nhiều nơi ở Hà Nội đang làm để hỗ trợ người mất việc làm, kẹt lại Thủ đô bởi COVID-19.

Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau giữa cơn bão dịch COVID-19

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 1

Trước khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, dãy nhà trọ số 2 ngách 173/24/7 phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình là nơi sinh sống của hơn 10 lao động tự do.

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 2
Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 3

Hai tháng trở lại đây, mất việc làm do Thủ đô áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều người đã chủ động trả phòng để về quê tránh dịch, kẹt lại dãy trọ này còn 5 người với điều kiện sinh hoạt hằng ngày vô cùng khó khăn.

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 4
Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 5

Bên cạnh việc tặng quà, tặng nhu yếu phẩm, việc hỗ trợ tiền nhà trọ, điện nước cho những người lao động mất việc làm mắc kẹt cũng đặc biệt được chính quyền các địa phương quan tâm.

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 6
Tuy giá trị không lớn, nhưng đây chắc chắn là những điều thiết thực nhất giúp những người lao động ấm lòng, vững vàng hơn giữa cơn bão dịch.
Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 7

Tại Phường Phúc Xá, quận Ba Đình nơi có nhiều xóm trọ sinh sống lâu năm của người lao động tự do tại chợ Long Biên, tổ trưởng các tổ dân phố thời gian qua đã kiêm thêm nhiều nhiệm vụ mới.

Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 8
Đó là động viên thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm và vận động các chủ nhà trọ giảm hoặc miễn tiền nhà cho người thuê là lao động tự do mất việc làm. Tại tổ dân phố số 1 của phường, 100% các chủ nhà trọ đã đồng ý giảm tiền nhà tối thiểu 30% cho khách thuê trọ.
Người dân nghèo mắc kẹt lại Hà Nội giữa đại dịch được nhận hỗ trợ ảnh 9
Tin liên quan