Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới

Trẻ em nghèo ở Đồng Tháp vui mừng vì có cầu mới.
Trẻ em nghèo ở Đồng Tháp vui mừng vì có cầu mới.
TPO - Sau gần 6 tháng thi công, 7 cây cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chính thức được thông xe giúp người dân thuận tiện hơn trong việc sản xuất kinh doanh, trẻ em hết cảnh đi đò đến trường.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, ở những vùng nông thông này khi chưa có cầu, người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản.

“Đặc biệt, nhiều nơi học sinh phải đến trường bằng đò ngang, gây nhiều bất tiện và nguy hiểm. Với 7 cây cầu mới, giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện được thuận lợi và thông suốt hơn, trẻ em sẽ an toàn hơn trên con đường đến trường trong mùa mưa lũ”, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn.

Những cây cầu nông thôn cầu Trung tâm Nam Hang, cầu Bào Tròn, cầu Ông Sĩ (xã Thường Thới Tiền), cầu Cây Da (xã Thường Lạc, Thường Thới Hậu B), cầu Kênh Sườn 2, cầu Kênh Cũ (Thường Phước 1, Thường Phước 2), cầu Kênh Cội Tiểu (xã Thường Thới Hậu A), thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, Nhà Văn hóa Ấp (xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) cũng chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng từ nguồn hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng của nhà tài trợ.

Người dân nghèo Đồng Tháp có thêm 7 cầu nông thôn mới ảnh 2 Những cây cầu nông thông giúp học sinh thuận tiện hơn khi đến trường.

Chương trình cầu nông thông do tạp chí Nông Thông Việt phát động nhằm kết nối các vùng nông thông ở khu vực Miền Tây để giúp nông dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản. Tính đến nay, đã có 54 cầu, cống hoàn thành đưa vào sử dụng.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.
Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.