Người dân HH Linh Đàm được 'giải khát' nhờ mua 2 xe téc nước

Hai xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ cho người dân KĐT Linh Đàm chiều 13/10
Hai xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ cho người dân KĐT Linh Đàm chiều 13/10
TPO - Do nguồn nước sinh hoạt có màu và mùi lạ nên nhiều ngày qua nhiều người dân tại các khu chung cư Linh Đàm (Hoàng Mai) đã không dám sử dụng. Trước việc khan hiếm nước sạch, chiều 13/10 một số hộ dân ở khu đô thị HH đã nhờ đại diện các tòa nhà gọi cho 2 xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 16 đến 18 giờ chiều 13/10, nhiều người dân ở các khu HH đã thông báo nhau bằng các diễn đàn mạng xã hội, điện thoại về việc có 2 xe téch chở nước sạch đến sân phục vụ bà con. Nhận được thông tin trên, nhiều người đã mang xô chậu, thùng xuống lấy nước về dùng.

Chị Hằng, một người dân ở tầng 16 tòa nhà H1A chung cư HH cho biết, từ gần 1 tuần nay phát hiện nguồn nước sạch gia đình chị vẫn đang sử dụng hàng ngày có mùi lạ, dạng thuốc tẩy kèm mùi hôi nên gia đình chị đã ngừng sử dụng.

Để có nước sinh hoạt tạm thời hàng ngày, gia đình chị Hằng trong những ngày qua đã mua bình nước lọc loại 20 lít về dùng, tuy nhiên do số lượng nước cần hàng ngày lớn nên mỗi ngày chị đã phải chi từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng nên rất lo lắng. “Hôm nay, sau khi một số hộ dân nhờ đại diện tòa nhà gọi xe téch dịch vụ đến, gia đình tôi đã xuống xách được khoảng chục xô về dùng cho các ngày tiếp theo”, chị Hằng nói.

Anh Tình, đại diện các hộ dân tòa nhà HH1A cho biết, hai xe téch nước trên được đại diện tòa nhà gọi từ xí nghiệp cấp nước sạch Hoàng Mai, cả 2 xe có trọng lượng 7 khối. Phí mua hai xe téch nước này là khoảng 900 nghìn đồng. Với khối lượng trên chiều nay đã có vài trăm người dân được cung cấp nước thông qua hình thức tự mang xô, chậu xuống hứng, xách lên nhà.

Theo đại diện các tòa nhà tại KĐT Linh Đàm cho biết, hiện tượng nước có mùi và màu lạ vẫn tồn tại, sự việc diễn ra nhiều ngày nay những chưa thấy bất kỳ cơ quan có trách nhiệm nào từ đơn vị cung cấp nước đến chính quyền lên tiếng, giải thích cho dân được biết (?!).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.