Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Rạng sáng những ngày cận rằm trung thu, người dân Hải Phòng xếp hàng dài dọc phố Cầu Đất (Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng) chờ mua bánh trung thu truyền thống để chuẩn bị mâm cỗ cho trẻ em vui Tết Trung thu.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 1
Từ đầu tháng 8 (âm lịch), người dân Hải Phòng tấp nập đến phố Cầu Đất, nơi có nhiều tiệm bánh trung thu để mua bánh truyền thống chuẩn bị cho ngày hội trăng rằm.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 2
Ghi nhận của phóng viên, từ rạng sáng mỗi ngày hàng trăm người dân ở Hải Phòng xếp hàng dọc phố Cầu Đất chờ mua bánh. Trên tuyến phố này, có nhiều cửa hàng bánh truyền thống được người dân địa phương ưa chuộng.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 3
Chị Trang (31 tuổi) cho biết, từ đầu tháng tuyến phố này luôn trong tình trạng kẹt cứng người xếp hàng mua bánh trung thu. Nhiều người mua số lượng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc bánh để làm quà cho con em cán bộ, nhân viên tại các cơ quan.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 4
"Bánh truyền thống tại các tiệm trên phố Cầu Đất có hương vị đặc trưng riêng nên rất được ưa chuộng. Do năm nay dịch bệnh COVID-19, việc mua bán cũng bị ảnh hưởng nên đầu tháng chị mua chưa đủ số lượng cần. Do đó, sáng nay chị tiếp tục tới từ sớm để tiếp tục xếp hàng đặt bánh", chị Trang nói.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 5
Một cửa hàng bánh có tiếng trên phố Cầu Đất 7h30 mới mở cửa. Do số lượng người dân xếp hàng chờ mua rất đông nên lực lượng chức năng phường Cầu Đất huy động nhiều cán bộ, dân quân tự vệ, công an đảm bảo trật tự, tuyên truyền về việc thực hiện yêu cầu phòng chống COVID-19.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 6
Các cửa hàng bán bánh truyền thống trên phố Cầu Đất yêu cầu khách đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và tuân thủ giãn cách khi vào mua bánh.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 7
Anh Dương (28 tuổi) chia sẻ, việc xếp hàng mua bánh năm nào cũng xảy ra. Nhiều lần trước anh tranh thủ buổi trưa và tối đến mua bánh nhưng quá đông và xếp hàng dài nên không đến lượt. Do đó, anh dậy từ 5h để xếp hàng đợi. Mua bánh sớm anh có thể yên tâm đi làm đúng giờ và vừa có bánh biếu tặng, cho các cháu phá cỗ trăng rằm.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 8
Sau nhiều giờ xếp hàng chờ đợi, nhiều người cao tuổi mua được các loại bánh ưng ý.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 9
UBND phường Cầu Đất huy động nhiều cán bộ, dân quân tự vệ, công an phường và lực lượng CSGT đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời liên tục phát loa thông báo người dân đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang... khi xếp hàng mua bánh.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 10
Các cửa hàng bánh truyền thống quá tải, người dân xếp hàng dài trên phố, do đó, lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ từ 6h sáng đến tối mỗi ngày đảm bảo trật tự, an toàn và công tác phòng chống dịch.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 11
Người dân xếp hàng dọc phố Cầu Đất - Tô Hiệu (quận Ngô Quyền) từ sáng đến tối để mua bánh trung thu khiến tuyến phố luôn trong tình trạng ùn ứ, đặc biệt giờ cao điểm.
Người dân Hải Phòng dậy từ sớm xếp hàng mua bánh trung thu ảnh 12
Nhiều người chờ đợi quá lâu, đặt dép xếp "lốt" chờ mua bánh.

Từ ngày 15/9, UBND TP Hải Phòng cho phép công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại nhưng không tập trung quá 10 người một chỗ cùng thời điểm và đảm bảo khoảng cách 2m.

UBND thành phố cũng cho phép nhà hàng ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, phòng khám răng – hàm – mặt, phòng khám tai - mũi – họng tư nhân v.v.., được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch. Cụ thể:

Nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 người cùng một phòng hoặc khu vực riêng và đóng cửa trước 22h. Các dịch vụ ăn uống hè phố được bán hàng tại chỗ từ 5-9h, thời gian còn lại trong ngày chỉ được bán mang về.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.