Người dân Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ
TP- Trước thông tin Hà Nội chuẩn bị lại có đợt mưa to, người dân Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ, trong đó chủ yếu là mì tôm, gạo, các loại bánh, thịt hộp và gạo.

“Đi mua đồ dự trữ chưa, mua mì tôm chưa” - Từ sáng sớm hôm qua, 6/11, nhiều người Hà Nội đi chợ đã chào hỏi nhau bằng câu như thế.

Hết giờ làm, chị Ngô Thị Hải (ở Gốc Mít- Minh Khai – Hà Nội) tranh thủ đi mua thức ăn dự trữ sau khi nghe thông tin tối 6/11, sáng 7/11 có khả năng Hà Nội sẽ mưa nặng, nhiều con đê xung yếu của Hà Nội đang trong tình trạng nguy cấp.

Dự tính mua 2 thùng mì tôm về ăn dần nhưng khi thấy cảnh người mua đông đúc, xô đẩy chị Hải quyết định mua cả gạo và nhiều rau quả, bánh ngọt. Chị cho biết phải chạy xe ra Trương Định và len chân mãi mới mua được.

Trước cửa hàng 48 Trương Định, rất đông người như chị Hải đứng chờ. Tay cầm túi đựng 5 hộp sữa lớn, tay đưa tiền mua 3 thùng mì, chị Bùi Thanh Mai than thở: “Trận mưa sắp tới không khéo lại là trận lụt thứ hai ở Hà Nội, nhà tôi ở Giáp Nhị- phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai), là một trong 6 phường ngập sâu trong nước, bị cô lập trong mấy ngày qua nay mới ra được đến ngoài để mua được đồ. Tôi chủ yếu mua đồ khô, đồ ăn sẵn”.

Chủ cửa hàng luôn chân luôn tay từ sáng tới chiều. Chị cho biết: “Hôm trước cửa hàng bán được hơn 500 thùng mì, chưa kể các loại mì khác, hôm nay lấy 300 thùng đến 5 giờ chiều lượng hàng trong kho không còn đáng kể”.

Trong mấy ngày mưa lũ, giá bán dao động từ 65.000 đồng/thùng - 75.000 đồng/thùng. Ngày thường một thùng mì này có giá 62.000 đồng/thùng. Ở đường Định Công, một thùng mì đang được bán với giá 300.000 đồng/thùng. Chị cũng cho biết, hai hôm nay các cửa hàng bán mì tôm trên phố Trương Định đều đông khách.

Dọc các phố Trương Định, Nguyễn An Ninh, Tân Mai, Đại La, phố Vọng người người đổ xô đi mua lương thực dự trữ, người nọ truyền tai người kia về dự báo có một đợt mưa lịch sử tương tự như trận mưa hôm 31/10 vừa qua. Và lo phòng bị, người dân nườm nượp chở hàng về nhà.

Các loại gạo tám, bắc thơm, gạo tẻ thường… ở các cửa hàng gạo đã đội giá lên cao hơn 15%-20% so với ngày thường. Tại cửa hàng gạo số 136 Tân Mai, chị Thủy chủ cửa hàng cho biết, hiện 140.000 đồng- 150.000 đồng/10kg gạo tám thơm, đắt hơn ngày thường 30.000 đồng - 40.000 đồng/.

Nhưng lượng gạo tại cửa hàng vẫn không đủ bán cho khách. Hôm nay cửa hàng của chị bán hơn 5 tạ gạo, mỗi người mua ít nhất 5kg gạo, có người mua 20kg- 30kg để dự trữ.

Trứng, lạc rang, ruốc thịt cũng là những mặt hàng nhiều gia đình mua trong ngày này. Nhiều chủ cửa hàng trứng ở phố Tân Mai cho biết chỉ riêng lượng trứng bán trong ngày 6/11 đã gấp 10 lần so với thường ngày. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.