Người dân đổ xô đến xem bò cái sinh ra bê 6 chân ở Hà Tĩnh

Con bê có 6 chân ở Hà Tĩnh.
Con bê có 6 chân ở Hà Tĩnh.
Chào đời với 6 cái chân, 2 trước và 4 sau, chú bê vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường sau 1 tháng.

Chú bê dị dạng 6 chân này được sinh ra tại nhà chị Nguyễn Thị Thơ, xã Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Chị Thơ cho hay, cách đây hơn 1 tháng con bò cái của gia đình chị có dấu hiệu chuyển dạ. Sau một hồi quan sát, chị thấy có nhiều biểu hiện khác lạ so với những lần trước đây.

Bò cái nằm vật vã suốt nhiều giờ đồng hồ trong chuồng mà vẫn chưa đẻ được. Khi chú bê ra khỏi bụng bò mẹ thì mọi người bất ngờ, sửng sốt phát hiện con bê con có đến 6 chân. 

Được biết, chú bê con đặc biệt này là lứa thứ 5 mà bò cái lai này sinh ra. Các lần trước bê con sinh ra đều bình thường. Việc bê con 6 chân ra đời đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến địa phương để xem.

Tính từ lúc ra đời đến nay đã hơn một tháng, nhưng chú bê này vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường dù hơi khó di chuyển.

Ông Lê Văn Tứ, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quang cho biết: "Việc bê của chị Thơ chào đời có 6 chân là sự việc hy hữu. Sự việc này đã khiến nhiều người dân hiếu kì đến xem".

Theo Theo Tổ quốc
MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.