Người dân Damascus vẫn bình thản sau khi bị Mỹ dội tên lửa

TPO - “Gia đình tôi và tôi thức dậy khi nghe tiếng nổ. Chúng tôi theo dõi những gì đang xảy ra qua các kênh truyền thông quốc gia. Đối với tôi, sáng nay không khác nhiều so với những buổi sáng khác. Tôi dậy sớm và mở cửa hàng như thường”, nhân viên bán hàng Akhmet chia sẻ.

Theo Sputnik News, cuộc không kích đã đánh thức các cư dân thủ đô Damascus lúc 4h sáng ngày 14/4, và khiến họ mất ngủ suốt một giờ.

Trong khoảng thời gian này, liên quân do Mỹ dẫn đầu phóng khoảng 100 tên lửa nhằm vào Syria. 70 chiếc trong số đó bị bắn hạ (theo thông tin của Nga, nhưng bị Mỹ bác bỏ).

Cuộc không kích phá hủy một phần không nhỏ cơ sở hạ tầng tại Syria, và khiến 3 thường dân bị thương.

Một nguồn tin thuộc quân đội Syria nói với Sputnik: “Hệ thống phòng không của chúng tôi cho thấy nó có thể chống lại tên lửa Mỹ. Tôi cho rằng cuộc tấn công của Mỹ không thành công, và chúng tôi đã có thể giảm nhẹ thiệt hại.”

Người dân Damascus vẫn bình thản sau khi bị Mỹ dội tên lửa ảnh 1

Một trung tâm nghiên cứu gần Damascus hư hại sau vụ tấn công của Mỹ. Ảnh: Sputnik

Ngoài cuộc biểu tình phản đối Mỹ diễn ra gần nhà thờ Hồi giáo ở trung tâm thành phố, cư dân Damascus nói với Sputnik rằng họ vẫn đang cố gắng trở lại cuộc sống hàng ngày.

“Gia đình tôi và tôi thức dậy khi nghe tiếng nổ. Chúng tôi theo dõi những gì đang xảy ra qua các kênh truyền thông quốc gia. Đối với tôi, sáng nay không khác nhiều so với những buổi sáng khác. Tôi dậy sớm và mở cửa hàng như thường”, nhân viên bán hàng Akhmet chia sẻ với Sputnik.

Người dân Damascus vẫn bình thản sau khi bị Mỹ dội tên lửa ảnh 2

Thành phố Damascus vẫn yên bình sáng 14/4 sau khi bị Mỹ dội tên lửa. Ảnh: Sputnik

Umm Reem – một phụ nữ 50 tuổi sống tại quận Barzeh, gần trung tâm nghiên cứu bị tên lửa tấn công, cho biết những đứa con của bà rất sợ hãi, nhưng bà đã cố gắng ru chúng ngủ lại sau đó.

“Trong buổi cầu nguyện sáng, tôi đã cầu nguyện cho đất nước của tôi. Mong nước Mỹ hiểu được những gì con cái chúng tôi đã phải trải qua trong đêm vừa rồi”, Umm Reem nói.

Trên một số phương tiện truyền thông xã hội, người dân Syria liên tục đưa ra những bình luận kiểu như: “tên lửa Mỹ không thông minh bằng lãnh đạo Syria”.

Người dân Damascus vẫn bình thản sau khi bị Mỹ dội tên lửa ảnh 3

Quang cảnh Damascus ngày 14/4. Ảnh: Sputnik

Người dân Damascus vẫn bình thản sau khi bị Mỹ dội tên lửa ảnh 4

Ảnh: Sputnik

Ngày 14/4, liên quân Mỹ - Anh - Pháp đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào một số mục tiêu bị nghi có liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó lên tiếng khẳng định cuộc tấn công của liên quan do Mỹ dẫn đầu vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.