Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển

TPO - Lối xuống biển bị rào chắn không chỉ nóng lên với người dân Nam Ô (quận Liên Chiểu) những ngày qua, mà nhiều năm nay, người dân Đà Nẵng đã bức xúc vì các khu nghỉ dưỡng không chừa lối xuống biển, cản trở việc tắm biển, vui chơi, sinh hoạt của họ.

Điển hình nhất là bờ biển quận Ngũ Hành Sơn, hàng loạt dự án mọc lên nối tiếp nhau đã bịt kín hết các lối xuống biển. Ghi nhận từ nút giao Hồ Xuân Hương – Võ Nguyên Giáp đến đường Trường Sa, các khu nghỉ dưỡng án ngữ ngay mặt tiền biển, hoặc dựng hàng rào kín bưng.

Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 1 Một số dự án dựng hàng rào bịt kín bưng lối xuống biển.  Người dân vô cùng bức xúc vì Đà Nẵng là thành phố biển nhưng không thể tiếp cận biển để tắm, vui chơi, dạo bộ...Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, vấn đề này đã được phản ánh nhiều lần nhưng tới nay người dân cứ phải chờ lối xuống biển.          Ảnh: Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 2 Tuyến đường Trường Sa ven biển nối tiếp các dự án dài hàng km. Ảnh Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 3

 Không chừa một khoảng trống nào để dân có thể tiếp cận bãi biển. Bảo vệ một resort cho hay thỉnh thoảng có vài người dân xin đi băng qua resort để xuống biển, nhưng không phải lúc nào cũng có thể cho đi. Ảnh: Thanh Trần.

Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 4

Đi nhiều km vẫn không thấy lối xuống biển đâu. Chỉ có thể nhìn biển qua song sắt hàng rào. Ảnh: Thanh Trần.

Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 5

Muốn tắm biển, người dân quận Ngũ Hành Sơn phải đi một quãng đường dài đến bãi tắm Sơn Thủy, tuy nhiên bãi tắm này nằm khá xa khu dân cư nên rất buồn tẻ. Ảnh: Thanh Trần.

Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 6 Thay vì hàng dừa, bãi cát và sóng nước, khi đi ven biển người dân chỉ nhìn thấy dãy hàng rào tôn. Ảnh: Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 7 Du khách cũng bất lực khi đường xuống rạn Nam Ô bị bưng bít bởi những hàng rào thép.              Ảnh: Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng vẫn “dài cổ” chờ mở lối xuống biển ảnh 8 Người dân Nam Ô đã bức xúc phản đối khi dự án resort Nam Ô chặn lối xuống biển, cản trở người dân, đặc biệt ngư dân ở đây tiếp cận biển. Ảnh: Thanh Trần. 

Trước đó, tại buổi đối thoại HĐND với cử tri, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thành phố đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch một số dự án để mở lối xuống biển: lối 17m tại khu du lịch Silver Shores, lối 10m ở dự án The Nam Khang, lối 3,5m tại khu biệt thự biển Đông Phương  và một lối 4m tại dự án Future Property.... Thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2018. 

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.