Người dân Đà Nẵng tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người dân Đà Nẵng tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TPO - Tại TP.Đà Nẵng, từ sáng sớm 12/10, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, người dân có mặt tại hơn chục điểm tổ chức Lễ viếng, bái vọng Anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí thành kính, xúc động.

> Tướng Giáp - Người chiến thắng ở Điện Biên Phủ
> Tướng Giáp - Người chiến thắng ở Điện Biên Phủ (tiếp)

Khác hẳn với những ngày thường, các điểm vui chơi giải trí công cộng đóng cửa, hàng quán tắt nhạc sôi động, thay vào đó là nhạc cách mạng, trầm buồn.

Trên hầu khắp các tuyến đường, tại các trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, người dân bày tỏ tấm lòng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng việc treo cờ rủ, thắt băng tang trên quốc kỳ.

Viết dòng lưu bút đầy xúc động
Viết dòng lưu bút đầy xúc động. ảnh Nguyễn Huy.

Tại đường Hùng Vương, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh... dọc tuyến đường trung tâm thành phố, nhiều cơ sở kinh doanh tư nhân treo băng rôn đề dòng chữ “vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Mặc dù lễ Viếng bắt đầu lúc 7 giờ sáng nay, nhưng từ sớm, đông đảo cán bộ, chiến sỹ, cựu quân nhân; đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Quân khu 5 cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh trong khu vực, đã tập trung tại khu vực Lễ viếng. Trên tay họ là những vòng hoa và bao đôi mắt đang rơi những giọt nước tiễn đưa Đại tướng.

Theo Chương trình buổi Lễ, các hoạt động Viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 do Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức sẽ kéo dài đến 7h ngày 13/10. Sau đó, từ 7h30 ngày 13/10 cán bộ, chiến sỹ nhân dân và các thân nhân cán bộ, chiến sỹ công tác tại Quân khu sẽ theo dõi trực tiếp qua truyền hình Lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, ngoài các điểm tổ chức của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Hội Cựu chiến binh, thành phố có thêm 9 điểm tổ chức Lễ viếng Đại tướng gồm Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Chỉ huy quân sự 7 quận huyện và Trung đoàn trực thuộc đơn vị.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.