Người dân Đà Nẵng được tổ chức đám cưới nhưng không quá 50 người

Đà Nẵng dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Đà Nẵng dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
TPO - Từ ngày 30/4, người dân Đà Nẵng được phép tổ chức đám cưới, đám hiếu. Tuy nhiên, TP Đà Nẵng yêu cầu quy mô phải dưới 50 người để phòng chống COVID-19. 

Ngày 29/4, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 30/4, UBND TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở huấn luyện thể thao chuyên nghiệp, tập luyện thể thao; các cơ sở kinh doanh khu, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh (trừ các hoạt động trong nhà) được hoạt động trở lại.

Hoạt động xe điện bốn bánh và hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa cũng được phép hoạt động. Các tuyến vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp và không quá 50% đối với các địa phương trong nhóm nguy cơ.

Cũng từ ngày 30/4, người dân Đà Nẵng được phép tổ chức đám cưới, đám hiếu. Tuy nhiên, TP Đà Nẵng yêu cầu quy mô phải dưới 50 người.

Ngoài ra, các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải bảo đảm quy định về an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19; không tập trung đông người trong cùng một thời điểm với khoảng cách tối thiểu 1m, bố trí dung dịch sát khuẩn để rửa tay trong điều kiện có thể để đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Các hoạt động trên chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và không tập trung đông người, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc…

UBND TP Đà Nẵng cũng tiếp tục chỉ đạo tạm dừng các hoạt động như: lễ hội; nghi lễ tôn giáo tập trung trên 50 người; giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các hội diễn, hội thi và các giải văn nghệ.

Các khu vui chơi, giải trí trong nhà, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, làm móng), karaoke, spa, mát-xa, quán bar, pub, vũ trường (kể cả trong các khách sạn, cơ sở lưu trú) cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi UBND TP Đà Nẵng có thông báo mới.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: tiếp tục thực hiện tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao; tạm dừng hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại ga tàu, khu vực bán đảo Sơn Trà và âu thuyền Cảng cá Thọ Quang bắt đầu từ ngày 30/4.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng được giao nhiệm vụ theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở giáo dục hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; bảo đảm các phương án bảo vệ sức khỏe cho người dạy và người học theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi đi học trở lại, các phương án thực hiện hiệu quả công tác giáo dục phù hợp giai đoạn hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.