Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết

TPO - Do hoa kiểng ế ẩm những ngày qua nên mới sáng sớm ngày 30 tết, tiểu thương đồng loạt xả hàng, giảm hơn một nữa giá. Có lẽ, người dân nắm bắt được tâm lý bán hàng của tiểu thương nên lượng người tập trung đến các điểm bán hoa sáng ngày 30 tết rất đông. Hình ảnh chen nhau chọn hoa kiểng khiến không khí chợ hoa náo nhiệt hơn lúc nào hết.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng ngày 4/2 (tức ngày 30 tết), tại các điểm bán hoa kiểng ở trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đón lượng người rất đông. Tiểu thương bán hoa cho biết, dù đến 13h chiều họ mới chính thức nghỉ bán hoa nhưng mới sáng sớm, người dân tìm đến mua hoa đông.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 1 Hoa tết giảm giá ngày 30 tết, nhiều người đến mua

Mặc dù người mua hoa đông hơn thường lệ nhưng giá thành của tất cả các loại hoa kiểng đều đồng loạt giảm hơn một nữa tiền so với những ngày trước. “Những ngày qua, người dân đến mua hoa ít nên tất cả các điểm bán hoa tết còn tồn động số lượng hoa rất lớn. Hôm nay là ngày cuối, dù muốn hay không chúng tôi buộc phải xả hàng”, anh Nguyễn Đức Bình (một tiểu thương bán hoa tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương) nói.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 2 Khó khăn để chọn một chậu bông ưa thích khi người đông chen lấn

Trong khi đó, anh Trần Trọng Nam (một tiểu thương bán hoa) cho biết thêm: “Chúng tôi buộc phải bán giảm giá ít nhất một nửa mới có cơ hội bán được số hoa còn lại. Phải giảm giá thì người dân mới mua”.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 3 Hoa tết đồng loạt giảm ngày 30 tết thu hút người mua hoa

Theo lời tiểu thương bán hoa, những chậu bông những ngày trước bán với giá hàng trăm ngàn đồng thì hôm nay chỉ còn vài chục ngàn. Tuy vậy, nhiều người mua hoa còn nài nỉ bớt thêm mới chịu mua.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 4 Hoa rẻ nên nhiều người mua nhiều chậu hoa đến mức khó di chuyển về nhà

“Từ ngày 23 tết đến ngày 28 tết, chúng tôi rao bán mỗi chậu mai giá từ 2 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm nay tôi ra giá chỉ từ 500 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng. Nhiều người bảo giảm giá hơn mới mua nhưng tôi không thể vì vốn bỏ ra lớn hơn bán đi. Nếu bán không được tôi buộc mang về chăm sóc”, anh Triệu Bình chia sẻ.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 5 Mỗi chậu mai được giá hơn một nữa giá 

Cũng theo anh Bình, đối với các loại hoa kiểng như: mai, đào, bonsai… có thể chăm sóc để năm sa bán lại. Tuy nhiên, các loại hoa như: Cúc, vạn thọ, mồng gà, cành đào, lan… thì phải bán tháo với bất kỳ giá nào bởi không thể mang về trồng lại được.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 6 Người dân mua hoa ngày 30 tết

Do hoa kiểng ngày 30 tết đồng loạt giảm giá nên người mua đã đông còn mua nhiều. Nhiều người thậm chí thuê luôn xe ba gác để chở hoa về nhà vì mua quá nhiều.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 7
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 8 Mỗi người mua hoa ngày 30 tết ít nhất 2 chậu trở lên vì giá rẻ hơn ngày trước
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 9 Người mua hoa ngày 30 tết phải thuê xe ba gác chở hoa về nhà vì mua số lượng lớn
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 10 Mua hoa ngày 30 tết giá rẻ khiến người mua không còn chỗ để chứa hoa mang về nhà
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.