Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết

TPO - Do hoa kiểng ế ẩm những ngày qua nên mới sáng sớm ngày 30 tết, tiểu thương đồng loạt xả hàng, giảm hơn một nữa giá. Có lẽ, người dân nắm bắt được tâm lý bán hàng của tiểu thương nên lượng người tập trung đến các điểm bán hoa sáng ngày 30 tết rất đông. Hình ảnh chen nhau chọn hoa kiểng khiến không khí chợ hoa náo nhiệt hơn lúc nào hết.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng ngày 4/2 (tức ngày 30 tết), tại các điểm bán hoa kiểng ở trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đón lượng người rất đông. Tiểu thương bán hoa cho biết, dù đến 13h chiều họ mới chính thức nghỉ bán hoa nhưng mới sáng sớm, người dân tìm đến mua hoa đông.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 1 Hoa tết giảm giá ngày 30 tết, nhiều người đến mua

Mặc dù người mua hoa đông hơn thường lệ nhưng giá thành của tất cả các loại hoa kiểng đều đồng loạt giảm hơn một nữa tiền so với những ngày trước. “Những ngày qua, người dân đến mua hoa ít nên tất cả các điểm bán hoa tết còn tồn động số lượng hoa rất lớn. Hôm nay là ngày cuối, dù muốn hay không chúng tôi buộc phải xả hàng”, anh Nguyễn Đức Bình (một tiểu thương bán hoa tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương) nói.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 2 Khó khăn để chọn một chậu bông ưa thích khi người đông chen lấn

Trong khi đó, anh Trần Trọng Nam (một tiểu thương bán hoa) cho biết thêm: “Chúng tôi buộc phải bán giảm giá ít nhất một nửa mới có cơ hội bán được số hoa còn lại. Phải giảm giá thì người dân mới mua”.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 3 Hoa tết đồng loạt giảm ngày 30 tết thu hút người mua hoa

Theo lời tiểu thương bán hoa, những chậu bông những ngày trước bán với giá hàng trăm ngàn đồng thì hôm nay chỉ còn vài chục ngàn. Tuy vậy, nhiều người mua hoa còn nài nỉ bớt thêm mới chịu mua.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 4 Hoa rẻ nên nhiều người mua nhiều chậu hoa đến mức khó di chuyển về nhà

“Từ ngày 23 tết đến ngày 28 tết, chúng tôi rao bán mỗi chậu mai giá từ 2 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm nay tôi ra giá chỉ từ 500 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng. Nhiều người bảo giảm giá hơn mới mua nhưng tôi không thể vì vốn bỏ ra lớn hơn bán đi. Nếu bán không được tôi buộc mang về chăm sóc”, anh Triệu Bình chia sẻ.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 5 Mỗi chậu mai được giá hơn một nữa giá 

Cũng theo anh Bình, đối với các loại hoa kiểng như: mai, đào, bonsai… có thể chăm sóc để năm sa bán lại. Tuy nhiên, các loại hoa như: Cúc, vạn thọ, mồng gà, cành đào, lan… thì phải bán tháo với bất kỳ giá nào bởi không thể mang về trồng lại được.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 6 Người dân mua hoa ngày 30 tết

Do hoa kiểng ngày 30 tết đồng loạt giảm giá nên người mua đã đông còn mua nhiều. Nhiều người thậm chí thuê luôn xe ba gác để chở hoa về nhà vì mua quá nhiều.

Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 7
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 8 Mỗi người mua hoa ngày 30 tết ít nhất 2 chậu trở lên vì giá rẻ hơn ngày trước
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 9 Người mua hoa ngày 30 tết phải thuê xe ba gác chở hoa về nhà vì mua số lượng lớn
Người dân chen nhau mua hoa kiểng xả hàng ngày 30 Tết ảnh 10 Mua hoa ngày 30 tết giá rẻ khiến người mua không còn chỗ để chứa hoa mang về nhà
MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.